Cần Thơ giới thiệu bác sĩ tư vấn sức khỏe trong thời gian cách ly xã hội

(Dân trí) - Cần Thơ vừa công bố danh sách các bác sĩ kèm số điện thoại để tư vấn sức khỏe cho người dân khi TP giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, ngành chức năng cung cấp danh sách này để giải đáp thắc mắc đồng thời tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng và điều trị các bệnh liên quan đến sức khỏe cộng đồng và liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trong thời gian toàn TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo danh sách, có 23 đơn vị bao gồm cả sở Y tế và các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, các trung tâm y tế và bệnh viện dã chiến có bác sĩ tư vấn, hỗ trợ người dân trên địa bàn TP Cần Thơ; thời gian tư vấn từ 8h đến 20h hằng ngày.

Dưới đây là danh sách, số điện thoại của bác sĩ ở các bệnh viện:

Cần Thơ giới thiệu bác sĩ tư vấn sức khỏe trong thời gian cách ly xã hội - 1

Ngày 22/7, Bệnh viện Quân dân y TP Cần Thơ (huyện Cờ Đỏ) đã ra thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây.

Thông báo cho biết, bệnh viện sẽ tạm dừng tiếp nhận tất cả bệnh nhân đến khám ngoại trú, điều trị nội trú, kể cả các trường hợp cấp cứu tại bệnh viện này kể từ 17h ngày 22/7, để chuẩn bị thành lập bệnh dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Thới Lai, TP Cần Thơ cũng đã ra thông báo tạm ngưng tiếp nhận tất cả các bệnh nhân đến khám ngoại trú, điều trị nội trú, kể cả các trường hợp cấp cứu kể từ 12h ngày 21/7, cũng để chuẩn bị thành lập bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ đã có ít nhất 4 bệnh viện dã chiến gồm (Cờ Đỏ, Thới Lai, Bình Thủy, Cái Răng).

Tin liên quan
Đang được quan tâm