Cách nào giảm nguy cơ di chứng sau đột quỵ?

Đột quỵ não không chỉ đứng trong top đầu những bệnh có nguy cơ gây tử vong cao mà còn để lại những di chứng nặng nề như: liệt nửa người, nói ngọng, méo miệng, đời sống thực vật,… khiến bệnh nhân trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, điều trị đột quỵ kịp thời, có biện pháp đẩy lùi di chứng hiệu quả là việc làm vô cùng quan trọng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đột quỵ não (hay tai biến mạch máu não) là tình trạng tổn thương não cấp tính do xuất huyết hoặc thiếu máu não cục bộ. Theo các chuyên gia hồi sức cấp cứu và tim mạch, hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam, đột quỵ não là nguyên nhân gây tàn phế, tử vong thứ 2 sau các bệnh lý tim mạch. Trong đó, những người đột quỵ do tắc động mạch não có tỷ lệ tử vong lên tới 90% nếu không được điều trị kịp thời.

Cho đến nay, để làm giảm tỷ lệ tử vong do đột quỵ não, ngoài điều trị dự phòng thì biện pháp cấp cứu trong những giờ đầu sau khi khởi phát cơn đột quỵ là rất quan trọng. Khi thấy các triệu chứng như: đau đầu dữ dội, chân tay tê, yếu... người nhà cần theo dõi để đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất. Trong vòng 3 giờ đầu, nếu được cấp cứu kịp thời thì khả năng phục hồi trở lại cuộc sống là rất cao, chiếm tỷ lệ 26% trong tổng số bệnh nhân đột quỵ.

Biện pháp phục hồi di chứng sau đột quỵ là vô cùng quan trọng
(Ảnh minh họa)
Biện pháp phục hồi di chứng sau đột quỵ là vô cùng quan trọng (Ảnh minh họa)

Ngoài các biện pháp như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, dùng thuốc thì người bệnh cần có liệu pháp thay đổi lối sống, thực hiện chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý và thường xuyên vận động nhẹ nhàng.

Đồng thời có thể sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên an toàn, đã có nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định tác dụng như thực phẩm chức năng Nattospes.

An Nguyên

Uy tín của Nattospes trong hỗ trợ điều trị đột quỵ não đã được khẳng định:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn thành năm 2008 do ThS.BS Nguyễn Chí Tuệ thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng tốt.

2. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy: Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ não), dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.

Năm 2014, Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn, giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng và giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng” do Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng, Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức thường niên từ năm 2006.

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707

Truy cập trang web: http://dotquynao.vn để biết thêm thông tin.

Đang được quan tâm