Cách chế biến sữa đậu nành ngọt thơm, bổ dưỡng ngay tại nhà
Không chỉ thơm ngon, béo ngậy, sữa đậu nành còn được đông đảo chị em phụ nữ ưa chuộng bởi lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe: phòng tránh tiểu đường, béo phì, rối loạn nội tiết tố, loãng xương, tim mạch, ung thư,… Ngoài lựa chọn mua sản phẩm có sẵn thì tự tay chế biến sữa đậu nành tại nhà vẫn là ưu tiên hàng đầu của nữ giới, vừa an tâm chất lượng vừa hợp vệ sinh.
Tự xay nấu thủ công
Không có sản phẩm chuyên dụng thì giới nội trợ vẫn hoàn toàn có thể tự xay nấu sữa đậu nành thủ công tại nhà, với khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho một mẻ sữa thơm lừng, an toàn và hợp vệ sinh.
Nguyên liệu: 400gr đậu nành khô, 1 mảnh vải lọc, lá dứa.
Cách thức thực hiện:
- Ngâm đậu nành trước khi chế biến, vớt những hạt nổi lên và những hạt thâm đen bỏ ra ngoài. Rửa sạch, bỏ vào nước sôi ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ để đậu bóc vỏ, chà xát thật kĩ để đậu bong lớp vỏ lụa hút nước bên ngoài.
- Cho đậu nành vào máy xay sinh tố với mực nước cao hơn lớp đậu khoảng 1cm. Sau khi xay xong, cho nước vào đầy cối xay rồi dùng vải lọc bớt nước. Tách phần cặn ra và xay lại khoảng 3-4 lần để tận dụng tối ưu dưỡng chất trong đậu nành.
- Bỏ thêm lá dứa vào phần sữa đậu nành vừa lọc xong để tạo mùi thơm, bắc lên bếp đun nóng. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại tầm 15’ thì sữa đậu nành sẽ chín. Vừa đun vừa vớt bọt sữa đậu nành.
- Công đoạn cuối: cho thêm đường hoặc đá tùy nhu cầu sử dụng. Không nên sử dụng đường nâu, vì đường nâu dễ làm mất chất dinh dưỡng của sữa đậu nành.
Chế biến với máy làm sữa đậu nành chuẩn
Hiệnnay, đểtiết kiệm thời gian, nhiều chị em phụ nữ ngày càng tin dùng vào sự hỗ trợ của thiết bị chuyên dụng là máy làm sữa đậu nành. Tuy nhiên, việc sữa đậu nành làm từ máy có còn được chất lượng như tự xay nấu hay không vẫn là vấn đề khiến nhiều chị em trăn trở. Để giải quyết mối băn khoăn trên, nữ giới nên cân nhắc các thương hiệu đạt chuẩn trong phân khúc này để lựa chọn sử dụng lâu dài. Sau đây là hướng dẫn chế biến sữa đậu nành với máy làm sữa đậu nành chuẩn BlueStone:
Nguyên liệu: 1 cốc đậu nành khô, 1000ml nước, đường tùy khẩu vị.
Cách thức thực hiện:
- Rửa sạch đậu và mang đi ngâm khoảng 5-8 tiếng trước khi chế biến để thành phẩm thơm ngon hơn, béo ngậy hơn.
- Cho tất cả đậu đã ngâm vào bình, cho nước vào sao cho hỗn hợp ở giữa vạch cao nhất và thấp nhất (1000-1300ml).
- Chọn chức năng Soaked Soybean (Đậu ngâm) để thực hiện xay nấu. Ngoài ra, nếu không có thời gian ngâm trước, bạn có thể chọn chế độ Dry Bean (Đậu khô).
- Khoảng 20-25’ sau, máy sẽ có tín hiệu báo thành phẩm đã được hoàn thành. Thưởng thức nóng hay lạnh tùy ý người sử dụng.
VớiBlueStone, mộtcốcsữathơmngongiữnguyênhươngvịtựnhiênsẽđược “ralò” chỉsaukhoảng25 phútxaynấu, bằng 1/6 thờigianthựchiệnthủcông. Đặc biệt, sự đa chức năng của dòng sản phẩm này mang lại cơ hội sáng tạo vô vàn món ngon khác, giúp bà nội trợ đa dạng hóa thực đơn chăm sóc bản thân và gia đình mình như: cháo dinh dưỡng, sinh tố, mứt, tào phớ, mocktail,...
Hội tụ đủ những đặc điểm hoàn thiện nhất để đáp ứng 7 tiêu chí vàng cho một máy làm sữa đậu nành chuẩn, BlueStone chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng của dòng thiết bị chế biến sữa đậu nành tại nhà dành cho chị em phụ nữ.
BlueStone – Chất lượng vàng, đa dạng món ngon Máy làm sữa đậu nành chuẩn BlueStone – chất lượng vàng, đa dạng món ngon nổi bật với những tính năng sau: -6 chức năng thông minh:tự động chống tràn, chức năng ngắt điện an toàn, tự động ngưng vận hành khi máy không có nước, tự động giảm áp lực, tự động ngưng vận hành khi nhiệt độ quá cao, ngăn nước vào động cơ. -Lưỡi dao, bộ phận cảm biến nhiệt và lòng bình bằng thép không gỉ 304an toàn cho sức khỏe. -Tiện lợị với chức năngtự làm sạch -Đa chức năng: sữa ngũ cốc, sữa đậu nành, cháo dinh dưỡng, mứt, sinh tố, sữa bột gạo,… Thông tin tham khảo chi tiết tại website:www.bluestone.com.vn |