1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bạc Liêu:

Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nhiều lần âm tính, xuất viện về nhà

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Trưa 18/6, lãnh đạo Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu đã trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly điều trị cho ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên tại tỉnh này.

Ca mắc Covid-19 ở Bạc Liêu hoàn thành điều trị

Trước đó, ngày 28/5, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác định có một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại ấp Xóm Lớn A (xã Vĩnh Mỹ A, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Người này tên N. (nữ, SN 1999), được Bộ Y tế công bố là BN6572 vào ngày 29/5. Đây là ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên ở tỉnh Bạc Liêu.

Bệnh nhân sau đó được đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Ca mắc Covid-19 trong cộng đồng nhiều lần âm tính, xuất viện về nhà - 1

Lãnh đạo Bệnh viện Bạc Liêu trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly điều trị bệnh Covid-19 cho N.

Bác sĩ Nguyễn Ích Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, cho biết sau 21 ngày điều trị, bệnh nhân N. đã nhiều lần xét nghiệm có kết quả âm tính.

"Sau khi ổn định sức khỏe, bệnh nhân được cho xuất viện theo quy định. Khi về địa phương, N. tiếp tục cách ly y tế tại nhà khoảng 7 ngày", bác sĩ Tuấn cho hay.

Cùng với đó, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Hòa Bình cho biết 113 F1 liên quan đến trường hợp trên cũng hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày. Ngoài ra, tỉnh cũng gỡ phong tỏa ấp Xóm Lớn A (xã Vĩnh Mỹ A), nơi cư trú của N.