Bộ Y tế tổ chức khám sức khỏe cho người dân vùng biển Quảng Bình

(Dân trí) - Tại buổi làm việc mới đây với UBND tỉnh Quảng Bình, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Nguyễn Thanh Long khẳng định, Bộ Y tế sẽ tổ chức khám sức khỏe cho người dân vùng biển Quảng Bình.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của tỉnh Quảng Bình mà trực tiếp là ngư dân sau sự cố môi trường biển, đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong việc chuẩn bị khá kỹ các phương án phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, chưa để xảy ra sự cố nào về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng khẳng định, Bộ Y tế sẽ giao cho Hội Thầy thuốc trẻ Trung ương chủ động phối hợp với Sở Y tế Quảng Bình khám sức khỏe cho nhân dân vùng biển, nhất trí và ủng hộ chủ trương về vấn đề bảo hiểm y tế cho ngư dân.

Bộ Y tế sẽ có đánh giá và công bố về độ an toàn của nước biển trong thời gian sớm nhất để người dân yên tâm đồng thời sẽ giúp tỉnh trong việc xét nghiệm các lô thủy sản còn tồn đọng, cũng như hải sản tươi sống để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân tại huyện Lệ Thuỷ.
Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân tại huyện Lệ Thuỷ.

Liên quan đến công tác y tế trong thời gian tới, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị tỉnh Quảng Bình có kế hoạch theo dõi, giám sát sức khỏe nhân dân, nhất là vùng có nguy cơ ảnh hưởng, có kế hoạch quan trắc môi trường sống (trong đó chú trọng những yếu tố tác động đến sức khỏe người dân), cần rà soát lại các cơ sở sản xuất nước mắm, chế biến hải sản để có xét nghiệm và công bố chất lượng, nếu cơ sở nào không bảo đảm thì kiên quyết xử lý, tiêu hủy.

Trước đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho trên 1.000 người dân tại 3 xã biển Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Trung và Ngư Thủy Nam thuộc huyện Lệ Thuỷ.

Đặng Tài