Bộ Y tế gửi thư khen các bác sĩ Hà Tĩnh đỡ đẻ cho 20 thai nhi trong mưa lũ

(Dân trí) - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa gửi thư khen các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên vì những nỗ lực cấp cứu người bệnh trong điều kiện vô cùng khó khăn do mưa lũ gây ra.

Dù công tác trong điều kiện hết sức khó khăn nhưng tập thể các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã xuất sắc trong việc cấp cứu, chăm sóc đỡ đẻ và mổ lấy thai an toàn cho 20 cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Ghi nhận những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, ngày 26/10, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã gửi thư khen.

Bộ Y tế gửi thư khen các bác sĩ Hà Tĩnh đỡ đẻ cho 20 thai nhi trong mưa lũ - 1
Bộ Y tế gửi thư khen các bác sĩ Hà Tĩnh đỡ đẻ cho 20 thai nhi trong mưa lũ - 2

Dù làm việc trong điều kiện thiếu thốn và thiên tai, nhưng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã giúp 20 thai nhi chào đời khỏe mạnh

Tại thư khen, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Kết quả thành công trong việc chăm sóc đỡ đẻ an toàn cho các bà mẹ, trẻ sơ sinh trong điều kiện thiên tai lũ lụt, hạn chế khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực không chỉ là sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm hết lòng phục vụ người bệnh, là tấm gương sáng về y đức, y đạo, y thuật của người thầy thuốc Việt Nam”.

Bộ Y tế gửi thư khen các bác sĩ Hà Tĩnh đỡ đẻ cho 20 thai nhi trong mưa lũ - 3

Thư khen của Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Thành Long

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ, hộ sinh, viên chức của Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên đã khẩn trương triển khai các biện pháp tích cực, để cứu sống đảm bảo an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tình trạng lũ lụt nặng nề.

Trước đó, từ ngày 18-20/10, tại huyện Cẩm Xuyên đã xảy ra trận lũ lịch sử. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên cũng bị ngập sâu trong nước. Toàn bộ trang thiết bị y tế của khoa Sản ở tầng 1 phải di dời lên tầng 2 để làm việc. Điện, nước, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cấp cứu đều vô cùng khan hiếm… Nhiều y bác sĩ đã phải túc trực tại bệnh viện trong nhiều ngày liền.

Bên cạnh đó, Quyền Bộ trưởng cũng gửi thư khen đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong hình hình lũ lụt nặng nề tại Quảng Bình, bệnh viện đã xuất sắc trong việc cấp cứu, chăm sóc đỡ đẻ, mổ lấy thai an toàn cho các cặp bà mẹ và trẻ sơ sinh, có rất nhiều trường hợp phải đỡ đẻ dưới ánh đèn pin.