1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bình Dương: 36 ca nhiễm SARS-CoV-2, hầu hết trong khu cách ly, phong tỏa

Trung Kiên

(Dân trí) - Chiều 27/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 36 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó hầu hết các ca bệnh được cách ly từ trước hoặc trong khu phong tỏa.

Bình Dương: 36 ca nhiễm SARS-CoV-2, hầu hết trong khu cách ly, phong tỏa - 1

Tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 36 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương, qua kết quả xét nghiệm ca F1, trường hợp liên quan đến những điểm dịch tễ tại các ổ dịch và khai báo y tế, tỉnh Bình Dương ghi nhận thêm 36 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Cụ thể, có 10 ca trong khu cách ly, 25 ca ở khu vực đã phong tỏa và một ca qua khai báo y tế, làm test nhanh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Đáng chú ý, trong số 36 ca bệnh mới, ổ dịch tại Công ty Việt Nam Housewares chiếm 21 ca, Công ty PUKU có 8 ca, Công ty WANEK 6 ca và một ca đang điều tra dịch tễ.

Các điểm dịch tễ liên quan đến ca bệnh đã được lực lượng chức năng khoanh vùng, cách ly y tế tạm thời và phun khử khuẩn.

Bình Dương: 36 ca nhiễm SARS-CoV-2, hầu hết trong khu cách ly, phong tỏa - 2

21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến Công ty Việt Nam Housewares.

Tính từ đợt dịch thứ 4, tỉnh Bình Dương ghi nhận 262 ca nhiễm trong cộng đồng. Trong các ổ dịch hiện nay, đáng ngại và có nguy cơ lan rộng là ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) và Công ty Housewares (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) ghi nhận tổng cộng lên đến 210 ca.

Ngành y tế khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Không tụ tập ăn uống tập thể tại nơi làm việc, không đến nơi đông người sau giờ làm, hạn chế tiếp xúc khi không cần thiết.

Ngành y khuyến cáo mọi người ghi lại lịch trình đi lại, tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, chủ động khai báo y tế nếu thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ có tiếp xúc với người nghi mắc Covid-19.