“Bí kíp” để có một bữa ăn trọn vẹn

Những bữa ăn trọn vẹn, có những món khoái khẩu và cảm giác ngon miệng mọi lúc là một điều kiện cần để các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể một cách tốt nhất, cũng như mang lại niềm vui sống cho bạn.

Các bài học sau đây sẽ giúp bạn có ngay một bữa ăn hoàn hảo như thế!
 
1. Vận động nhẹ trước bữa ăn
 
Một trong những nguyên nhân gây ra sự không ngon miệng trong bữa ăn là tâm trạng của bạn. Vì thế, nếu bạn buồn phiền gì đó, thì hãy đi bộ, tập vài động tác thể dục đơn giản rồi hãy ngồi vào bàn ăn. Khi tinh thần bạn thoải mái hơn, phấn chấn hơn thì bữa ăn cũng sẽ ngon miệng hơn.

“Bí kíp” để có một bữa ăn trọn vẹn - 1

2. Uống nước trái cây trước khi ăn
 
Nên uống một cốc nhỏ nước trái cây 30 phút trước khi ăn, lượng đường trong máu của bạn sẽ giảm xuống và điều này sẽ kích thích bạn ăn ngon miệng hơn. Nếu bạn dùng lạnh các loại nước này thì cảm giác sảng khoái sẽ càng gia tăng, giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

“Bí kíp” để có một bữa ăn trọn vẹn - 2

3. Thay đổi thực đơn hằng ngày
 
Nếu cứ ăn mãi một thực đơn từ ngày này qua ngày khác, từ tuần này sang tuần khác thì bạn sẽ rất ngán. Vì thế, bạn nên thay đổi thực đơn hằng ngày để được khám phá những hương vị mới, và như thế sẽ ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, cho dù đó là món khoái khẩu của bạn đi chăng nữa thì ăn mãi một món sẽ khiến bạn không thể nhận đầy đủ mọi chất dinh dưỡng cần thiết. Do đó, đừng ngại thay đổi thực đơn cho phù hợp. Ví dụ hôm nay bạn ăn cá thì hôm sau nên đổi thành thịt, hôm sau nữa là trứng, rồi sau đó có thể lại ăn cá như hôm trước.

“Bí kíp” để có một bữa ăn trọn vẹn - 3

4. Nêm đúng gia vị
 
Nêm đúng gia vị sẽ giúp bạn tăng cảm giác ngon miệng. Trong đó, gia vị chua cay sẽ kích thích vị giác của bạn hơn. Những món ăn có thể khiến bạn cảm thấy sảng khoái là lẩu, hải sản xào sả ớt,…Chú ý là bạn nên ăn nóng ngay khi vừa mới nấu xong để vừa nhận được đầy đủ dinh dưỡng, vừa giúp ngon miệng hơn.

“Bí kíp” để có một bữa ăn trọn vẹn - 4

5. Giảm hiện tượng ê buốt răng
 
Sự thật là những món ăn kích thích cảm giác ngon miệng trên lại khiến bạn có nguy cơ gặp phải hiện tượng răng ê buốt, vì những kích thích, acid trong các món này làm lộ ngà răng, khiến răng “nhạy cảm” hơn. Vì thế, chăm sóc răng miệng tốt sẽ giúp bạn tận hưởng trọn vẹn một bữa ăn ngon miệng. Cách giảm cảm giác ê buốt răng phổ biến nhất là chải răng 2-3 lần/ngày với kem đánh răng dành riêng cho răng ê buốt như P/S Sensitive Expert, có chứa khoáng chất HAP (Hydroxyapatite) để trám kín ống ngà hở,ngăn các kích thích dẫn truyền vào tủy răng. Nhờ đó mà răng hết ê buốt chỉ sau 30 giây sau khi đánh răng và kéo dài đến 8 giờ. Đặc biệt, với công nghệ đột phá từ Anh, P/S Sensitive Expert chứa thêm Kẽm để hạn chế sự hình thành mảng bám trên răng, cải thiện sức khỏe răng miệng. Để hiện tượng này giảm dần theo thời gian, bạn nên đánh răng 2-3 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm dành cho răng ê buốt như P/S Double Care.