1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Bệnh xá đảo Trường Sa lớn cứu thành công bệnh nhân bị viêm ruột thừa

(Dân trí) - Đang đánh bắt cá tại khu vực quần đảo Trường Sa thì ông Nguyễn Thanh Quang bị đau bụng dữ dội và được đưa vào Bệnh xá đảo Trường Sa lớn. Tại đây, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa thành công cho bệnh nhân Quang.

Bệnh xá đảo Trường Sa lớn cứu thành công bệnh nhân bị viêm ruột thừa
  

Bệnh nhân Nguyễn Thanh Quang đang được điều trị sau phẫu thuật tại Bệnh xá đảo Trường Sa lớn (ảnh do bác sỹ Hoàng Ngọc Cường cung cấp)

 

Rạng sáng ngày 16/5, Bệnh xá đảo Trường Sa lớn tiếp nhận một bệnh nhân nam trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu. Bệnh nhân Nguyễn Thanh Quang (47 tuổi, quê Bình Sơn, Quảng Ngãi) là thuyền viên trên tàu cá, đánh bắt tại ngư trường Trường Sa. Tại thời điểm được chuyển vào bệnh xá, bệnh nhân sốt 38 độ C, môi khô, lưỡi bẩn, phản ứng cơ thành bụng dương tính.

 

Các bác sỹ tại bệnh xá đã tiến hành siêu âm và phát hiện có dịch vùng hố chậy phải và túi cùng Bugla, bệnh nhân đã ở giờ thứ 16 của bệnh viêm ruột thừa nên đã quyết định phẫu thuật ngay. Kíp phẫu thuật bác sỹ Lê Minh Phong, bác sỹ Hoàng Ngọc Cường và y sỹ gây mê Nguyễn Văn Lành.

 

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực, kíp phẫu thuật đã cắt bỏ ruột thừa thành công cho bệnh nhân Quang. “Sau mổ, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, hiện có thể nói chuyện được với người nhà qua điện thoại di động”, bác sỹ Hoàng Ngọc Cường cho biết thêm.

 

Hoàng Lam