Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân

(Dân trí) - Ngày 2/10, khoa Khám bệnh, Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân. Bệnh viện hiện đại mang tầm khu vực được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng quá tải, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Sau hơn 4 năm trễ hẹn, Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2, TP HCM sẽ đi vào hoạt động từ ngày 2/10. Chiều 29/9, BS Diệp Bảo Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, đây là công trình trọng điểm của thành phố có ý nghĩa rất lớn với người dân cả nước đặc biệt là các tỉnh thành phía Nam. Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu là Trung tâm ung thư có tầm cỡ lớn nhất khu vực, sẽ được tiếp nhận và vận hành để giảm tải cho bệnh viện nội thành.

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - 1

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 sẽ chính thức tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 2/10

Với cơ sở vật chất, khang trang rộng rãi, cơ sở mới được kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu được trang bị các trang thiết bị hiện đại nhất đến thời điểm hiện tại như máy xạ trị, sinh học phân tử, giải phẫu bệnh, phân tích gen, ghép tủy… giúp điều trị tốt hơn. Người hưởng lợi nhất chính là nhân dân và người bệnh.

Dự kiến, sau khi đưa vào hoạt động, khoa Khám bệnh sẽ tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân mỗi ngày, chủ yếu là bệnh nhân ở các tỉnh đến thăm khám. Số lượng bệnh nhân sẽ tăng dần trong giai đoạn cuối năm, sang quý 1 năm 2022 tất cả các khoa phòng của bệnh viện sẽ đi vào hoạt động. Thời gian đầu, người bệnh có thể lựa chọn khám chữa bệnh ở cả 2 cơ sở sau đó, cơ sở 1 của Bệnh viện Ung Bướu trong nội thành sẽ chuyển công năng.

BS Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc Bệnh viện Ung Bướu cho biết đến thời điểm hiện tại, hầu hết các trang thiết bị phục vụ hoạt động khám chữa bệnh đã đưa về công trình và đang trong thời gian lắp đặt sẵn sàng vận hành. 

Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 chính thức tiếp nhận bệnh nhân - 2

Bệnh viện có những trang bị hiện đại nhất khu vực sẵn sàng điều trị bệnh nhân ung thư

Ngay từ khi bắt đầu động thổ xây dựng tòa nhà, Bệnh viện Ung Bướu đã tuyển 500 nhân viên bác sĩ và điều dưỡng, hiện vẫn tiếp tục tuyển dụng, đào tạo chuyên khoa. Cùng với lực lượng nhân sự hiện có 1.600 người, Bệnh viện Ung Bướu đủ sức đáp ứng cho hoạt động của cơ sở mới.

Với quy mô 1.000 giường, cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu được xây dựng tại đường 400, ấp Cây Dầu, phường Tân Phú, quận 9. Công trình khởi công ngày ngày 26/6/2016 đến nay mới chính thức được bàn giao cho bệnh viện Ung Bướu đưa vào vận hành.