Bệnh viện K có hệ thống xạ trị hiện đại nhất cả nước

(Dân trí) - Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, Bệnh viện K (Cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) đã quyết định đầu tư xã hội hóa hệ thống PET/CT.

Sáng nay, 2/6, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) tổ chức Lễ khai trương hệ thống gia tốc đa mức năng lượng và PET- CT kỹ thuật cao.

Tham dự có Anh hùng lao động, Thầy thuốc Nhân dân GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ Y tế; Lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, các bệnh viện vệ tinh của bệnh viện K khu vực phía Bắc; cán bộ y tế bệnh viện K cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội.

Bệnh viện K có hệ thống xạ trị hiện đại nhất cả nước - 1

Mặc dù bệnh viện K có 7 máy xạ trị (6 máy xạ trị gia tốc và 1 máy xạ trị Cobalt) nhưng trước số lượng bệnh nhân ngày càng lớn, nhu cầu điều trị của bệnh nhân ngày càng cao và mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng điều trị sánh ngang tầm các nước trong khu vực và trên thế giới, bệnh viện đã đầu tư 1 máy xạ trị gia tốc đa mức năng lượng Infinity của hãng Elekta (Anh quốc) - một trong những máy xạ trị hiện đại nhất Việt Nam.

Thiết bị hiện đại này cũng có khả năng phát hiện bệnh ung thư ở những giai đoạn rất sớm - cấp độ phân tử - đặc biệt là sự hình thành, phát triển và di căn của các khối u.

"Các kết quả từ máy PET/CT góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị ung thư; phân loại giai đoạn ung thư; giúp phát hiện và đánh giá tái phát, di căn ung thư, giúp bác sĩ lựa chọn phác đồ tối ưu đảm bảo hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh. Việc có thêm thiết bị sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian khám bệnh của người bệnh", PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thầy thuốc Nhân dân GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ: "Để biết điều trị đã đúng đích hay chưa thì phải có những máy móc hiện đại như thế này".


Thầy thuốc Nhân dân GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y thăm quan hệ thống hệ thống gia tốc đa mức năng lượng và PET- CT kỹ thuật cao ở Bệnh viện K.

Thầy thuốc Nhân dân GS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y thăm quan hệ thống hệ thống gia tốc đa mức năng lượng và PET- CT kỹ thuật cao ở Bệnh viện K.

Nguyễn Dương