Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ tạm ngừng một số hoạt động sau khi phát hiện F0

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 26/7, Sở Y tế TP Cần Thơ ban hành công văn khẩn về việc tạm ngừng tiếp nhận một số hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, sau khi có nhân viên bệnh viện mắc Covid-19.

Bệnh viện ĐKTP Cần Thơ tạm ngừng một số hoạt động sau khi phát hiện F0 - 1

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ tạm thời tạm ngừng một số hoạt động khám chữa bệnh.

 Sở Y tế thống nhất với đề nghị của bệnh viện về việc tạm ngừng tiếp nhận khám bệnh, truy vết người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, đồng thời hướng dẫn tạm thời thực hiện công tác khám chữa bệnh.

Cụ thể, từ ngày 26/7, người có thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện, đến khám chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Tim mạch, các bệnh viện chuyên khoa tuyến thành phố. Họ được hưởng đầy đủ quyền lợi như trường hợp đúng tuyến, trong thời gian bệnh viện tạm dừng một số hoạt động khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ duy trì tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, người bệnh lọc máu định kỳ ở bệnh thận mạn, một số bệnh chuyên khoa sâu khác điều trị cấp cứu và nội trú. Bệnh viện tiếp nhận các trường hợp bệnh nhân Covid-19 ở mức độ nặng.

Ngày 25/7, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ phát hiện 8 nhân viên của bệnh viện dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, các nhân viên của Bệnh viện đã cấp cứu đặt nội khí quản cho 3 bệnh nhân mắc Covid nặng từ Bệnh viện Lao và bệnh phổi chuyển đến trong đêm. 

Ban giám đốc Bệnh viện nhận thấy hoạt động cấp cứu đặt nội khí quản cho bệnh nhân nặng mắc Covid có tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm cho nhân viên y tế nên đã yêu cầu khử khuẩn toàn khu vực và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc êkip cấp cứu bệnh nhân. 

Một nam nhân viên tham gia êkip trực cấp cứu có kết quả dương tính, sau đó xét nghiệm mở rộng toàn bộ nhân viên phát hiện thêm 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ngày, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Cần Thơ cho biết, trong ngày 26/7, TP Cần Thơ  đã ghi nhận thêm 145 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó, 8 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại cơ sở y tế, 40 trường hợp là F1 của các ca bệnh đã công bố trước đó, 8 trường hợp trong khu cách ly, 89 trường hợp được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc trọng điểm.

Các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 đã được chuyển đến các cơ sở y tế cách ly và điều trị. Tổng số người mắc Covid-19 từ ngày 8/7 đến nay là 832 người.