Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh trở lại từ ngày 15/9

(Dân trí) - Từ ngày 15/9, các hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu hoạt động trở lại bình thường.

Ngày 14/9, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, các hoạt động khám chữa bệnh ngoại trú BHYT và không BHYT tại Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động trở lại từ ngày 15/9.

Bệnh viện cũng tiếp nhận người bệnh cấp cứu từ cộng đồng và tuyến dưới, tổ chức điều trị và chăm sóc toàn diện cho người bệnh (người bệnh được điều trị và chăm sóc hoàn toàn bởi nhân viên y tế), đồng thời không tổ chức việc thăm bệnh cũng như chăm sóc người bệnh.

Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh trở lại từ ngày 15/9 - 1

Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh trở lại từ ngày 15/9

Bệnh viện Đà Nẵng yêu cầu người bệnh thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay ngay tại cửa vào. Mỗi người bệnh đi khám bệnh chỉ có một người nhà đi cùng trong trường hợp cần thiết. Đồng thời, thực hiện việc khai báo y tế trung thực. Luôn đeo khẩu trang che kín mũi, miệng. Không tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người bên cạnh. Hạn chế giao tiếp khi không thật sự cần thiết…

Để được ưu tiên và rút ngắn thời gian chờ đợi phân luồng khám, hạn chế tập trung đông người, tránh lây chéo, Bệnh viện Đà Nẵng đề nghị người bệnh khai báo y tế online trước tại nhà qua ứng dụng khai báo y tế online của bệnh viện.

Bệnh viện Đà Nẵng khám chữa bệnh trở lại từ ngày 15/9 - 2

Nhân viên y tế Bệnh viện Đà Nẵng vui mừng trong ngày bệnh viện được gỡ lệnh phong tỏa

Trước đó, vào lúc 16h ngày 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức được gỡ lệnh phong tỏa sau 1 tháng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Để khôi phục hiệu quả hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai kế hoạch theo 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Từ ngày 26-28/8, Bệnh viện Đà Nẵng triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2: Khoảng 2 tuần sau ngày 28/8, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ mà bệnh viện đang quản lý, tiếp tục tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận, triển khai hoạt động phẫu thuật và can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3: Khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2, từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng.

Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật chương trình.