1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Đà Nẵng:

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, trên 80 tuổi được công bố khỏi bệnh

Khánh Hồng-Công Bính

(Dân trí) - Sáng 13/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục xuất viện cho 3 bệnh nhân và công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19 sau thời gian điều trị và có 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 trở lên.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, trên 80 tuổi được công bố khỏi bệnh

Các bệnh nhân được ra viện gồm: BN 965, BN 473, BN 1017, đều trú Đà Nẵng.

Hai bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN 917 và BN 478, đều sinh 1936, trú Quảng Nam. Mặc dù đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng hai bệnh nhân này vẫn phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện. Trong đó, BN 917 cần được tiếp tục điều trị bệnh suy thận mạn, tiên lượng còn rất nặng. BN 478 do tình trạng bệnh lý suy thận mạn và suy dinh dưỡng mạn tính nặng nên phục hồi chậm, nguy cơ bội nhiễm cao, tiên lượng còn rất nặng.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, trên 80 tuổi được công bố khỏi bệnh - 1

Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao giấy ra viện cho các bệnh nhân

Chia sẻ niềm vui khi được ra viện, BN 1017 gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ đã chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân thời gian qua.

BN 1017 cho biết, gia đình bệnh nhân có 6 người mắc Covid-19, trong đó bệnh nhân là người đầu tiên mắc bệnh. Đến hôm nay, bệnh nhân là người thứ 4 trong gia đình được ra viện. Hai người còn lại là chồng và con gái bệnh nhân đang điều trị nhưng cũng đã 2 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu, Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, đến thời điểm hiện tại, tất cả những bệnh nhân nặng ở Khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) đã được công bố hết Covid-19. Trong ngày mai, bệnh viện sẽ cho ra viện 2 bệnh nhân và về nhà tiếp tục điều trị.

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, trên 80 tuổi được công bố khỏi bệnh - 2

Các bệnh nhân được bệnh viện bố trí xe đưa về nhà

3 bệnh nhân còn lại rất nặng gồm BN 416, BN 917 và BN 478 sẽ tiếp tục điều trị bệnh lý nền tại bệnh viện. Trong đó, BN 416 có kế hoạch đưa về Bệnh viện Đà Nẵng và các bác sĩ được đặt nhiều kỳ vọng vào sự hồi phục của bệnh nhân này.

“Hai bệnh nhân vừa công bố sáng này có đặc điểm là bệnh nhân đã lớn tuổi, trên 80 tuổi, có bệnh lý nền mạn tính trước đó và cách thức điều trị không được tốt nên khi mắc Covid-19 thì các bệnh nhân diễn tiến nặng. Sau thời gian điều trị, hiện tại tình trạng bệnh nhân được cải thiện. Hy vọng với những phương án điều trị tiếp theo, các bệnh nhân được ra viện và chuyển đến các đơn vị thích hợp hơn tiếp tục điều trị”, bác sĩ Hiếu thông tin.

Quảng Nam: Một trong những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất xuất viện

Bác sĩ Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, 3 bệnh nhân công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam là BN 778 (48 tuổi), BN 627 (46 tuổi, cùng ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và BN 928 (5 tuổi, ở xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, trên 80 tuổi được công bố khỏi bệnh - 3
Một trong 3 bệnh nhân mắc Covid-19 xuất viện sáng 13/9 có bệnh nhân mới 5 tuổi

Bệnh nhân 928 là một trong những bệnh nhân nhỏ tuổi nhất ở Quảng Nam mắc Covid-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.

Cả 3 trường hợp này đều có 4 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi xuất viện, các bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà để theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 12/9 cụ bà 100 tuổi mắc Covid-19 cũng đã được công bố khỏi bệnh. Từ ngày 21/8 đến nay, tỉnh Quảng Nam không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Nam chỉ còn 11 ca bệnh đang được điều trị.

Bản tin lúc 6h sáng nay của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam không có ca mắc mới. Như vậy, nước ta đã trải qua 11 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng. Trong số các bệnh nhận đang điều trị, có 54 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.