Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn kỷ niệm nửa thế kỷ ra đời và phát triển

(Dân trí) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tổ chức lễ kỷ năm 50 năm Ngày thành lập.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ "Kỷ niệm 50 năm thành lập Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn", TS. Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện đã điểm lại chặng đường phát triển của đơn vị trong nửa thế kỷ qua.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn kỷ niệm nửa thế kỷ ra đời và phát triển - 1

TS. Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

TS Hưng nhấn mạnh: "Từ một cơ sở chỉ có 50 giường bệnh, đến nay Bệnh viện đã là một cơ sở y tế lớn của Thủ đô với trên 800 giường bệnh. Hàng năm khám bệnh gần 600.000 lượt, điều trị nội trú gần 85.000 bệnh nhân và mổ cho gần 15.000 trường hợp".

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn được thành lập năm 1970 trên cơ sở hợp nhất 4 đơn vị là Bệnh viện Ngoại khoa Xanh Pôn, Bệnh viện B Nhi khoa, Bệnh viện khu phố Ba Đình và Phòng khám phụ khoa Hà Nội. Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có 6 chuyên khoa đầu ngành: Ngoại, Nhi, Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Điều dưỡng. Vào tháng 12/2013, ca ghép thận đầu tiên của Hà Nội đã thực hiện tại Bệnh viện. Cho đến nay ghép thận đã trở thành thường quy, gần 50 cặp ghép đã được thực hiện thành công.

Đáng chú ý, năm 2016, Trung tâm Kỹ thuật cao & Tiêu hóa của Bệnh viện ra đời là một dấu mốc quan trọng. Với nhân lực chất lượng cao, các kỹ thuật hiện đại tương đương các nước phát triển, người dân được cung cấp dịch vụ y tế tiên tiến nhất mà không phải ra nước ngoài điều trị.

Bệnh viện còn là cơ sở đào tạo của nhiều trường đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Học viện Quân y; Đại Học Y Limoges của Pháp. Nhiều lớp học viên sau đại học, đại học, điều dưỡng, kỹ thuật viên đã học tập trưởng thành từ đây.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn kỷ niệm nửa thế kỷ ra đời và phát triển - 2

Nhân dịp này, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã nhận được Bằng khen của Bộ Y tế và Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội vì có thành tích trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.  UBND thành phố Hà Nội cũng tặng bằng khen cho 5 tập thể của bệnh viện và 6 cá nhân; Ngoài ra, ghi nhận những đóng góp của các tập thể trong bệnh viện, Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho 6 tập thể.