Hà Tĩnh:

Bệnh viện biên giới điều trị khỏi hoàn toàn bệnh nhân mắc Covid-19

(Dân trí) - Bốn bệnh nhân cuối cùng mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) đã được xuất hiện. 170 bệnh nhân đến đây đã được đơn vị này điều trị khỏi hoàn toàn.

Chiều 18/9, Bác sĩ Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, từ ngày 30/4 đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho 170 bệnh nhân mắc Covid-19. Đến nay, tất cả các ca bệnh đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Bệnh viện biên giới điều trị khỏi hoàn toàn bệnh nhân mắc Covid-19 - 1

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo kiểm tra sức khỏe cho các bệnh nhân mắc Covid-19.

"Chiều hôm qua (17/9), bốn bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại đây đã khỏi bệnh và được xuất viện. Thấy người bệnh đã được về nhà, anh em cán bộ trong cơ quan được đảm bảo an toàn tuyệt đối, chúng tôi hạnh phúc lắm", bác sĩ Thành cho biết.

Chia sẻ về kinh nghiệm điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết, đơn vị đã làm theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng.

"Chế độ ăn uống của người bệnh rất quan trọng và phải được đảm bảo, đặc biệt tăng cường vitamin C để nâng cao sức đề kháng. Thứ hai là môi trường bệnh nhân điều trị phải thông thoáng. Đồng thời, mình phải động viên, trấn an tinh thần, không để bệnh nhân phải hoang mang, lo lắng", bác sĩ Thành cho biết thêm.

Cũng theo bác sĩ Nguyễn Khắc Thành con virus nó có thời gian sống nhất định, khi sức đề kháng tốt thì sẽ chống cự lại được.

Ông Trần Văn Tân, ở xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) mắc Covid-19 vào đầu tháng 6/2021 và được đưa tới Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Cầu Treo điều trị. Sau 23 ngày điều trị với 3 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, ông Tân được trở về nhà.

"Ở bệnh viện, chúng tôi được các y bác sĩ quan tâm rất tận tình. Họ luôn động viên chúng tôi phải lạc quan, kết hợp với ăn uống điều độ. Tôi rất vui khi mình đã chiến thắng Covid-19", ông Tân chia sẻ.

Bệnh viện biên giới điều trị khỏi hoàn toàn bệnh nhân mắc Covid-19 - 2

Ông Trần Văn Tân chia sẻ niềm vui khi mình đã được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Cầu Treo điều trị khỏi bệnh Covid-19.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu Cầu Treo đóng chân trên địa bàn huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), sát biên giới với Lào. Đây là đơn vị đầu tiên tại Hà Tĩnh tiếp nhận người mắc Covid-19 kể từ khi dịch bùng phát.

Ngoài đơn vị này thì tại tỉnh Hà Tĩnh có các cơ sở điều trị Covid-19 khác là Trung tâm Y tế huyện Kỳ Anh, Bệnh viện Phổi, Khu cách ly Mitraco, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh với 28 người đang theo dõi sức khỏe.

Từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 450 người mắc Covid-19. Trong đó có 383 bệnh nhân điều trị tại Hà Tĩnh, 67 bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội điều trị.

Đến nay, Hà Tĩnh đã có 355 trường hợp khỏi bệnh và địa phương này cũng không còn khu vực nào bị phong tỏa. Nhiều dịch vụ như các cơ sở giáo dục, dịch vụ cắt tóc, gội đầu cũng đã được mở cửa hoạt động trở lại. Các khu vui chơi, giải trí tiếp tục dừng hoạt động; nhà hàng, quán ăn, cà phê... chỉ bán mang về.

Tin liên quan
Đang được quan tâm