Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra viện

Khánh Hồng

(Dân trí) - Chiều 18/9, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã làm thủ tục ra viện cho bệnh nhân Covid-19 cuối cùng sau khi có kết quả 3 lần âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân ra viện là BN 1015 (trú ở Quảng Nam) nhập viện điều trị từ ngày 23/8 đến nay. Sau khi ra viện, bệnh nhân được tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

Chia sẻ niềm vui, BN 1015 cho biết, gần một tháng qua đã nhận được sự chăm sóc chu đáo, nhiệt tình các nhân viên y tế.

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra viện - 1

Bệnh nhân mắc Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ra viện

“Tôi ăn chay trường nên khi vào bệnh viện, các y bác sĩ đã cố gắng sắp xếp, chăm lo cho tôi từng bữa ăn, cữ thuốc. Là người cuối cùng xuất viện, tôi vui mừng cho bản thân và cũng vui cho bệnh viện khi dịch bệnh đã được khống chế”, BN 1015 chia sẻ.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết bệnh viện tiếp nhận, điều trị tổng cộng 116 ca Covid-19, chủ yếu là bệnh nặng chuyển đến từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lại tiếp nhận, điều trị bệnh nhân lao, phổi.

Như vậy, đến thời điểm này, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã không còn bệnh nhân Covid-19, chỉ còn hai bệnh nhân là 416 và 478 đã khỏi Covid-19 nhưng phải ở lại viện điều trị bệnh lý nền.

Hiện Đà Nẵng chỉ còn 4 bệnh nhân mắc Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.