Thứ năm, 06/02/2020 - 11:25

Quảng Nam:

Bé gái chào đời kì diệu với dây rốn quấn quanh cổ 4 vòng

Dân trí

Khoa Sản phụ của một bệnh viện tư nhân ở thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) vừa mổ đẻ thành công một sản phụ để cháu bé chào đời an toàn trong điều kiện rốn quấn quanh cổ 4 vòng rất chặt.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng ngày 6/2, Bác sĩ Trưởng Khoa sản phụ của bệnh viện này cho biết, trước đó ngày 3/2, sản phụ Huỳnh Thị L. (29 tuổi, trú thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) nhập viện vì thai con so trên 40 tuần, ngôi đầu chuyển dạ.

Bé gái chào đời kì diệu với dây rốn quấn quanh cổ 4 vòng - 1

Bé gái bị dây rốn quấn quanh cổ 4 vòng

Đến 17h ngày 5/2, cổ tử cung không mở, chị L. được chuyển mổ. Khi mổ, các bác sĩ phát hiện rốn quấn cổ thai nhi 4 vòng chặt cứng (ảnh). Tiến hành mổ, bác sĩ đưa ra một bé gái nặng 3,1kg, khóc to, hồng hào. Sau mổ, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định.

Theo bác sĩ cho biết, trước đó sản phụ L. sinh rất khó, bác sĩ khám nhiều lần nhưng phát hiện có hiện tượng thai nhi bị “treo” lên. Khi tiến hành siêu âm phát hiện dây rốn quấn quanh cổ chỉ 1 vòng.

“Rốn quấn cổ 1 hay 2 vòng thì thường gặp nhưng rốn quấn cổ đến 4 vòng thì khá hiếm. Rốn quấn cổ quá chặt dễ dẫn đến suy thai, rất nguy hiểm”, bác sĩ của bệnh viện cho hay.

Công Bính