Thứ sáu, 10/08/2018 - 15:28

Bé 8 tuổi bị cây sắt xuyên từ vùng kín lên bụng

Dân trí

Nhảy vào khu vực đang xây chuồng gà, cậu bé bị cây sắt xuyên từ vùng kín, lên bụng. Gia đình đã phải cắt cây sắt, đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.

Đó là trường hợp của bé V.S.N. (8 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TPHCM). Đang trong thời gian nghỉ hè, cháu ở nhà cùng cha mẹ, bản tính hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh khiến cậu bé gặp nạn.

Bệnh nhi nhập viện với cây sắt đâm xuyên từ vùng kín lên bụng
Bệnh nhi nhập viện với cây sắt đâm xuyên từ vùng kín lên bụng

Buổi sáng trước khi nhập viện, gia đình đang xây chuồng nuôi gà. Hệ thống móng, trụ bê tông cốt thép được thiết kế để khu chuồng thêm chắc chắn. Thấy người lớn làm việc, bé S.N. ra vườn chơi đùa. Trong lúc nhảy vào chuồng gà đang xây, do không kịp quan sát nên bé nhảy trúng cây sắt đã dựng sẵn để giằng trụ.

Nghe tiếng khóc thét trong đau đớn của bé, người nhà chạy tới thì tá hỏa phát hiện cây sắt đâm xuyên từ vùng kín của bé thấu lên bụng. Ngay lập tức người nhà cắt ngang cây sắt, đưa bé đến bệnh viện địa phương. Sau khi sơ cứu, chăm sóc ban đầu, bé tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Ngày 10/8, thông tin từ khoa Ngoại tổng hợp của bệnh viện cho hay: bệnh nhi nhập viện với chẩn đoán, vết thương vùng bìu xuyên thấu bụng. Sau kiểm tra hình ảnh, thực hiện các xét nghiệm, bé được được phẫu thuật lấy cây sắt. Bệnh nhi may mắn khi cây sắt không xuyên đứt động mạch, không làm tổn thương tinh hoàn. Sau mổ, bé được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tại bệnh viện.

Qua trường hợp trên, bác sĩ cảnh báo, mùa hè khi nghỉ học ở trường, toàn thời gian của trẻ sẽ tập trung ở nhà. Trẻ rất hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh nên thường đối mặt với nhiều tai nạn nguy hiểm như té ngã khi leo trèo, đuối nước, ong đốt, rắn cắn… Để hạn chế nguy cơ tai nạn, phụ huynh phải luôn để mắt đến trẻ, hướng dẫn các bé kỹ năng cơ bản tránh những tình huống nguy hiểm có thể xảy đến trong sinh hoạt hàng ngày.

Li Uyên