Bayer giảm gánh nặng cho bệnh nhân thông qua các giải pháp tiên tiến

(Dân trí) - Vừa qua, nhánh Dược phẩm của Bayer khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC) công bố các phương pháp điều trị cải tiến sắp được ra mắt sẽ góp phần giảm gánh nặng cho bệnh nhân mạn tính trong khu vực.

Tim mạch, ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

Suy tim là nguyên nhân tử vong hàng đầu ảnh hưởng đến hơn 60 triệu người trên toàn thế giới, 50% bệnh nhân không sống sót sau 5 năm,1/5 bệnh nhân sẽ tử vong sau 2 năm. Bệnh nhân phải chịu những hậu quả nặng nề với các triệu chứng xuất hiện muộn và khoảng cách lớn trong điều trị bệnh này trong thập kỷ qua. Do đó, việc tối ưu hóa điều trị sớm tình trạng suy tim trở nặng và ngăn ngừa lần nhập viện tiếp theo là rất quan trọng.

Nhiều liệu pháp truyền thống hoạt động theo phương thức ức chế các đường dẫn truyền tín hiệu. Liệu pháp kích thích guanylate cyclase (sGC) hòa tan là một phương pháp mới giúp cải thiện chức năng cơ tim và mạch máu so với giả dược.

Tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường đang gia tăng ở châu Á-Thái Bình Dương, với hơn 70 triệu người sống chung với bệnh đái tháo đường chỉ tính riêng ở Ấn Độ. Liệu pháp đối kháng chọn lọc thụ thể mineralocorticoid không steroid (MR) chứng minh kết quả tích cực trên thận và tim mạch (CV) ở những bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính (CKD) liên quan đến bệnh đái tháo đường túyp 2 (T2D). Hiện có tới 40% những người sống chung với bệnh đái tháo đường bị suy thận, làm tăng nguy cơ suy thận/lọc máu và các biến chứng tim mạch.

Bayer giảm gánh nặng cho bệnh nhân thông qua các giải pháp tiên tiến - 1
Nhiều giải pháp y khoa tiên tiến liên quan đến các vấn đề về bệnh mạn tính đang được nghiên cứu và triển khai tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Mặc dù y học đã những tiến bộ vượt bậc và đáng kinh ngạc trong những năm qua, gánh nặng ung thư nói chung không giảm mà còn tăng lên, với gần 20 triệu bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trên toàn thế giới vào năm 2020. Gánh nặng ung thư toàn cầu dự kiến sẽ là 28,4 triệu trường hợp vào năm 2040, tăng 47% so với năm 2020.

Liệu pháp nhắm trúng đích đường uống ức chế TRK của Bayer đã cho thấy tỷ lệ đáp ứng tổng thể ở trẻ em và người lớn bị ung thư dung hợp TRK. Bằng cách kiểm tra bệnh nhân và tìm ra nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư của họ, các bác sĩ có thể nhắm vào gốc rễ của căn bệnh này. Với nghiên cứu mới về ung thư dung hợp TRK, Bayer đang tiến một bước gần hơn đến y học chính xác, giúp các bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị cụ thể nhằm mang lại lợi ích cho bệnh nhân.

Đối với ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, liệu pháp kháng thụ thể androgen không steroid của Bayer là một chất ức chế thụ thể androgen dạng uống (ARi) liên kết với thụ thể có ái lực cao và thể hiện hoạt tính đối kháng mạnh, do đó ức chế chức năng của thụ thể và sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Tăng trưởng và phát triển bền vững

Hiện nay, Bayer đang tiếp tục xây dựng hệ thống phát triển dược phẩm mạnh mẽ, với khoảng 50 dự án nghiên cứu lâm sàng từ giai đoạn I đến giai đoạn III. Trong số các dự án này, nhiều dự án có tiềm năng điều trị các bệnh ung thư, bệnh thận do đái tháo đường và suy tim mạn tính cho bệnh nhân trong khu vực có nhu cầu y tế cao. Khu vực châu Á-Thái Bình Dương là đại diện mạnh mẽ trong các hoạt động phát triển lâm sàng của Bayer với 46 thử nghiệm lâm sàng liên tục được thực hiện trong suốt năm 2020 và 2021, và hơn một nửa số này tập trung vào lĩnh vực ung thư.

Bayer giảm gánh nặng cho bệnh nhân thông qua các giải pháp tiên tiến - 2

Nhánh Dược phẩm của Bayer tại Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ quá trình chuyển đổi của công ty nhằm tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai với những sáng tạo đột phá, đáp ứng các nhu cầu y tế còn bỏ ngỏ trong khu vực.

Năm 2021 là năm đặc biệt đối với nhánh Dược phẩm Bayer tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đây là năm tăng trưởng thứ mười liên tiếp với mức tăng trưởng mạnh mẽ 4,8%, đóng góp gần một phần ba doanh số nhánh Dược phẩm của Bayer trên toàn cầu. Tiến sĩ Ying Chen, Tân Giám đốc Thương mại nhánh Dược phẩm của Bayer tại châu Á - Thái Bình Dương cho biết: "Sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhất quán trong khu vực là minh chứng cho hiệu quả của danh mục đầu tư đổi mới của chúng tôi nhằm mang lại giá trị cho bệnh nhân có nhu cầu y tế cao nhưng chưa được đáp ứng. Chúng tôi cam kết thực hiện các chương trình hỗ trợ cho bệnh nhân để chuyển mô hình điều trị mang tính truyền thống, có bệnh mới trị sang chăm sóc phòng ngừa mang tính bền vững hơn, lấy bệnh nhân làm trung tâm".