Bánh Choco Pie gây dị ứng có trên thị trường Việt Nam?

(Dân trí) - Trước thông tin cảnh báo của Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada về sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng, nhiều người tiêu dùng lo lắng bởi Choco Pie là loại bánh được nhiều người lựa chọn, liêu loại bánh này có trên thị trường VN?

Ngày 12/7, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, ngay sau khi có thông tin cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra thông tin cảnh báo đối với những người dị ứng với hạnh nhân không sử dụng sản phẩm Choco Pie vì sản phẩm này có thể chứa hạnh nhân không công bố trên nhãn, Cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành các sản phẩm bánh Choco Pie nhập khẩu.

“Sau khi già soát, chúng tôi khẳng định sản phẩm Choco Pie được đóng gói với trọng lượng 168g mang mã vạch UPC8 801062 161881 và trọng lượng 336g mang mã vạch UPC8 801062 160709 hoặc 8 801062 16825 của Canada cũng như các sản phẩm Choco Pie từ các nước khác chưa từng được cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm trên thị trường Việt Nam”, đại diện Cục An toàn vệ sinh thực phẩm khẳng định.

Vì thế, các sản phẩm Choco Pie trên thị trường Việt Nam không phải là loại Choco Pie ở Cananda có khả năng gây dị ứng.

Tú Anh