Chuyên mục Khoẻ Đẹp cùng Dân trí

Bài tập siêu đơn giản tạo cơ bụng 6 múi tại nhà

(Dân trí) - Bạn muốn có cơ bụng 6 múi nhưng lại không có thời gian đến phòng tập. Bạn có thể thực hiện được điều đó chỉ với động tác siêu đơn giản này.

Trong những video trước của chuyên mục Khỏe đẹp cùng Dân trí, các bạn gái đã “bỏ túi” những động tác giảm cân đơn giản mà hiệu quả. Những video ấy đa số hướng đến các bạn nữ mà “bỏ quên” các bạn nam cũng có nhu cầu cải thiện sắc vóc.

Với video lần này, chuyên mục Khỏe đẹp cùng Dân trí sẽ mang đến cho bạn đọc, đặc biệt là các bạn nam có những động tác đơn giản để sở hữu một cơ bụng đẹp và tăng cường thể lực.

Động tác siêu đơn giản tạo cơ bụng 6 múi tại nhà

Sit-up - Động tác gập bụng đơn giản nhất

Bước 1: Nằm ngửa xuống thảm, co chân với một biên độ vừa đủ sao cho lòng bàn chân nằm sát trên mặt thảm.

Bài tập siêu đơn giản tạo cơ bụng 6 múi tại nhà - 1

Bước 2: Hai tay ôm lấy vai, ưỡn bụng, siết cơ bụng và dụng cơ bụng kéo người lên khỏi mặt thảm. Đồng thời, thở ra, siết cơ bụng và giữ động tác trong vòng 1 giây.

Bài tập siêu đơn giản tạo cơ bụng 6 múi tại nhà - 2

Bước 3: Thả người theo vị trí ban đầu. Lặp lại động tác liên tục tùy vào khả năng của mỗi người.

Đối với những người mới tập, nên tập trung dùng cơ bụng để rướn người lên. Vì nếu dùng cơ cổ, bạn sẽ bị đau vào ngày hôm sau.

Ngoài tác dụng làm săn chắc cơ bụng, bài tập này còn gia tăng được sự linh hoạt của cơ thể, tăng cường hiệu quả trong các bài tập khác và cũng hỗ trợ các hoạt động hằng ngày tốt hơn. Nếu tập kết hợp Sit-up với các bài cardio khác, lượng mỡ thừa sẽ tan mau, giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao.

Bài tập siêu đơn giản tạo cơ bụng 6 múi tại nhà - 3

Anh Harry - HLV của Citigym tập luyện cùng PV Dân trí

Đây là bài tập đơn giản và ai cũng làm được. Bạn có thể tập mọi lúc mọi nơi mà không cần đến phòng gym. Duy trì bài tập đều đặn mỗi ngày, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý bạn sẽ sở hữu cơ bụng 6 múi đáng mong đợi.

Đang được quan tâm