Thứ tư, 05/05/2021 - 22:26

Bắc Ninh họp khẩn trong đêm liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Ngày 5/5, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 ca bệnh này đều liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới TW. Tỉnh Bắc Ninh đã họp khẩn, truy vết ngay trong đêm.

Bắc Ninh họp khẩn trong đêm liên quan đến 2 ca dương tính SARS-CoV-2 - 1

Chốt kiểm soát dịch huyện Lương Tài.

 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 là Trần Khắc K. ( 42 tuổi, ở Đa Hội Châu Khê, Từ Sơn). Ngày 29/4, anh đi khám bệnh tại Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh để xin chuyển sang Bệnh viện Nhiệt đới TW, ngày 30/4, nhập BV Nhiệt đới TW để điều trị.

Lịch trình của bệnh nhân: Ngày 2/5, về nhà đi ăn cưới tại nhà hàng Ngọc Anh ở Đa Hội, phường Châu Khê, Từ Sơn, tiếp xúc với nhiều người; Ngày 3/5, nhập viện điều trị, lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Phạm Văn Tr. (SN 1989, ở thôn Cường Tráng xã An Thịnh, huyện Lương Tài. Lịch trình của bệnh nhân: Ngày 24/4, anh Tr. đưa bố vợ đến BV Nhiệt đới TW, đến chiều cùng ngày thì về  nhà. Từ ngày 26 đến ngày 28/4, bệnh nhân đi nhiều nơi trên địa bàn huyện. Ngày 30/4, đến 1/5, bệnh nhân đi ăn cỗ cưới, cỗ giỗ ở thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, Lương Tài. Ngày 3/5, bệnh nhân ra BV Nhiệt đới TW chăm bố vợ. Ngày 4/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, đến ngày 5/5 kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin 2 trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2, lãnh đạo thị xã Từ Sơn và huyện Lương Tài đã chỉ đạo truy vết những người liên quan đến 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 để thực hiện các biện pháp cách ly, giám sát, khoanh vùng, dập dịch, lập chốt kiểm soát, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Trước diễn biến phức tạp của dịch SARS-CoV-2, liên quan đến 2 bệnh nhân là người huyện Lương Tài và Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp khẩn ngay trong tối 5/5, để họp bàn các biện pháp phòng chống dịch.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm