Bạc Liêu: 4 người đi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 đều âm tính

(Dân trí) - Chiều ngày 30/1, tin từ Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, có 4 người đi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 về Bạc Liêu, đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Qua xác định của ngành chức năng, 4 người trên (2 nam, 2 nữ) đi chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM. Trên chuyến bay này có 1 hành khách (có dự đám cưới chung với BN1612 tại tỉnh Hải Dương) sau đó được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 29/1.

Khi đến TPHCM, cả 4 người nói trên di chuyển về Bạc Liêu bằng xe ô tô vào tối ngày 29/1 và nghỉ tại một khách sạn ở TP Bạc Liêu. Sáng ngày 30/1, những người này có đến ăn sáng và uống nước tại 2 địa điểm ở TP Bạc Liêu.

Khoảng 9h ngày 30/1, ngành chức năng đưa 4 người cùng 1 tài xế vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm. Đầu giờ chiều cùng ngày, các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu, hiện cả 5 người đều có kết quả âm tính nên chưa có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Những nơi họ đến được thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bạc Liêu: 4 người đi chung chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 đều âm tính - 1

Khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19 tại TP Bạc Liêu.

Cà Mau: Người về từ sân bay Vân Đồn âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tại Cà Mau, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này cũng cho biết một trường hợp về từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 23/1, anh H.V.N (24 tuổi, ngụ TP Cà Mau) có quá cảnh sân bay Vân Đồn, rồi về sân bay Tân Sơn Nhất ở TPHCM. Sau đó, anh N. di chuyển về Cà Mau.

Sau khi tiếp nhận thông tin về tình hình dịch Covid-19 ở sân bay Vân Đồn, ngành chức năng Cà Mau đã tiến hành truy vết và đưa trường hợp này vào cách ly tập trung trong ngày 29/1.

Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm