Thứ tư, 12/05/2021 - 09:49

Bắc Giang sôi sục dập dịch, ổ dịch KCN Vân Trung thêm nhiều ca dương tính

Dân trí

Đến 9h sáng 12/5, tỉnh Bắc Giang có 79 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 70 ca được công bố mắc bệnh Covid-19. Ổ dịch Khu công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên) gia tăng ca dương tính mới.

Bắc Giang sôi sục dập dịch, ổ dịch KCN Vân Trung thêm nhiều ca dương tính - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại công ty TNHH Shin young Việt Nam (Khu công nghiệp Vân Trung).

Tính tổng từ đầu đợt dịch thứ 4, ổ dịch Khu công nghiệp Vân Trung có 75 trường hợp nhiễm bệnh ở các Công ty TNHH Shin young Việt Nam; Công ty TNHH SJ Tech Việt Nam; Công ty TNHH Vina Solar; Công ty TNHH Kum Jang Vina đều ở Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

Tính từ 18h tối/11/5 đến 9h sáng 12/5, số ca dương tính phát hiện thêm là 12.

Trước đó, ngày 8/5, ổ dịch được tỉnh Bắc Giang phát hiện tại Công ty TNHH MTV Shin Young. Để kiểm soát dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch một số huyện lấy được hơn 6,5 nghìn mẫu xét nghiệm liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam. Toàn tỉnh có 1.607 người cách ly tập trung; hơn 2,9 nghìn người cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe.

Liên quan đến các ca bệnh trên, bước đầu ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh đã thiết lập vùng cách ly y tế 24 thôn, xóm, tổ dân phố; giãn cách xã hội 15 xã, phường, thị trấn và 5 tổ dân phố, thôn thuộc 5 huyện, thành phố.

Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, dịch bệnh làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hoạt động của các cơ quan nhà nước và đời sống của nhân dân.

Bắc Giang sôi sục dập dịch, ổ dịch KCN Vân Trung thêm nhiều ca dương tính - 2

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại huyện Lạng Giang.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết; Ổ dịch tại Công ty TNHH Shin Young Việt Nam được tỉnh Bắc Giang xác định là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát khó khăn do xảy ra tại khu công nghiệp, nơi có mật độ công nhân tập trung đông, di chuyển rộng, tốc độ lây lan nhanh.

Dự kiến trong những ngày tới sẽ ghi nhận các ca mắc mới nằm trong số các F1 đã được cách ly tập trung và các ca liên quan khác. Số ca dương tính tăng thêm là những người ở cùng phòng trọ, khu trọ, ngồi chung xe chở công nhân, chồng, con và người nhà của bệnh nhân F0. Tất cả bệnh nhân vừa phát hiện dương tính liên quan tới ổ dịch Công ty Shin Young đều là F1 được cách ly. Ông Dương nhấn mạnh.

Ban Chỉ đạo phòng chống, dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã họp bàn với các công ty trong khu công nghiệp để chấn chỉnh, tăng cường công tác phòng chống dịch, sẵn sàng cho kịch bản ứng phó dịch lây sang công ty khác.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm