Thứ hai, 10/05/2021 - 10:21

Bắc Giang: Công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam dồn dập dương tính

Dân trí

Đến sáng 10/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

Bắc Giang: Công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam dồn dập dương tính - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại công ty TNHH Shin young Việt Nam

 Đây là các ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại xã Phương Sơn (Lục Nam) và Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên). BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh bắc Giang đánh giá ổ dịch ở xã Phương Sơn đến thời điểm này ít có khả năng lan rộng. 

Tuy nhiên, ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam được xác định là ổ dịch nguy hiểm, kiểm soát khó khăn do xảy ra tại khu công nghiệp, nơi có mật độ công nhân tập trung đông, di chuyển rộng, tốc độ lây lan nhanh. Dự kiến trong những ngày tới vẫn sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới trong số các F1 đã được cách ly tập trung và các ca liên quan khác.

Liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam, đến nay tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 1.357 người là F1, F2. Thiết lập vùng cách ly y tế 9 thôn, tổ dân phố và giãn cách xã hội 6 xã, phường, thị trấn và 3 tổ dân phố thuộc 5 huyện, thành phố nơi có các ca bệnh. Cách ly tập trung 512 trường hợp, cách ly tại nhà 815 trường hợp.

Bắc Giang: Công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam dồn dập dương tính - 2

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn xe vận chuyển bệnh nhân đi cách ly

Tỉnh Bắc Giang xác định ổ dịch tại Công ty TNHH Shin young Việt Nam là nguy hiểm, kiểm soát rất khó khăn do xảy ra tại khu công nghiệp, nơi có mật độ công nhân tập trung lớn, di chuyển rộng, nhiều F0 đã di chuyển bằng phương tiện công cộng. Vì vậy Ban chỉ đạo tỉnh đã họp bàn với các công ty trong khu công nghiệp để chấn chỉnh, tăng cường công tác phòng chống dịch, sẵn sàng cho kịch bản ứng phó dịch lây sang công ty khác.

Đến thời điểm này, BCĐ Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin rộng rãi tình hình dịch Covid-19 để nhân dân nắm bắt thông tin, nâng cao ý thức phòng, chống, tự giác khai báo y tế, chung sức, đồng lòng cùng toàn tỉnh tích cực, chủ động phòng, chống dịch. 

Ngành Y tế phối hợp với các huyện, thành phố thần tốc điều tra, truy vết tất cả các trường hợp liên quan đến F0, yêu cầu điều tra đến F3, những nơi có điều kiện sẽ điều tra đến F4.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm