Ăn nho khô để chống bệnh răng miệng

Nho khô ngọt và “dính dính” nhưng chúng chứa những hợp chất chống các vi khuẩn gây bệnh răng miệng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Illinois (Mỹ), 5 chất có trong loại nho khô không hạt Thompson có khả năng kháng vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nướu là oleanolic acid, oleanolic aldehyde, betulin, betulinic acid và 5-(hydroxy methyl)-2-furfural.

 

Đáng kể nhất là chất oleanolic acid, với khả năng hãm đà tăng trưởng của một loại vi khuẩn có thể gây sâu răng và một loại vi khuẩn khác gây bệnh nướu.

 

Đồng thời có thể ngăn chặn các vi khuẩn bám trên bề mặt, vì thế hạn chế sự hình thành bựa răng.

 

Theo Người Lao Động

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm