8 mẹo giữ bình tĩnh

(Dân trí) - Cuộc sống hiện đại đầy những áp lực khiến bạn dễ bị rơi vào stress. Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn gây ra trạng thái mất bình tĩnh, khó kiểm soát và có thể mắc phải sai lầm đáng tiếc. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn.

1. Hít thở sâu


 

1. Hít thở sâu

 

Cố gắng hít thở thật sâu là một trong những cách hiệu quả nhất để giúp bạn bình tĩnh lại. Khi chúng ta lo lắng hoặc căng thẳng, hơi thở của chúng ta trở nên gấp gáp hơn. Vì vậy, hít thở sâu, từ từ sẽ giúp bạn cảm thấy bớt căng thẳng. Tập trung hơi thở xuống bụng (vì hầu hết mọi người thường chỉ đẩy khí xuống ngực) khi bạn hít vào, sau đó thở ra từ từ.

 

2. Ngồi thiền

 

Ngồi thiền thực sự sẽ giúp bạn bình tĩnh lại. Nếu bạn gặp vấn đề về giấc ngủ thì thiền là một giải pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện giấc ngủ. Bạn có thể tìm hướng dẫn thiền qua trang Youtube để có thể thực hành được dễ dàng hơn.

 

3. Nơi yên tĩnh

 

Đôi khi, chỉ cần bạn "trốn" đến một nơi thật yên tĩnh cũng có thể giúp bạn bình tĩnh lại và thấy cuộc đời thanh thản. Nơi đó có thể là công viên, vườn hoa hay trong chính căn nhà bạn.

 

Hãy cố gắng tìm một điểm đến cho mình, bất kể trong nhà hay ngoài trời, một góc riêng tư của chính bạn nơi bạn có thể đến để giải tỏa tâm hồn mình.

 

4. Thư giãn đôi vai

 

Khi bạn có cảm giác căng thẳng, hãy cảm nhận xem đôi vai của bạn đang như thế nào? Nó là một phần của cơ thể chúng ta nhưng lại nơi có xu hướng mang theo rất nhiều căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy hãy cố gắng thư giãn đôi vai, đừng khom vai lại. Một số bài tập đơn giản để giãn cơ cũng có thể giúp ích thêm cho bạn.

 

5. Phần ưu tiên

 

Stress có thể khiến tâm trí bạn bị kích động quá nhiều cùng bộ não kiệt sức khiến bạn làm việc không hiệu quả và không thể giải quyết hết tất cả mọi việc được. Nếu chuyện này xảy ra, hãy ưu tiên việc gì là quan trọng nhất, phần còn lại có thể để sau. Đặt sang một bên những vấn đề ít quan trọng hơn có thể làm giảm tải tình trạng căng thẳng thần kinh và áp lực trong bạn.

 

6. Nhìn sự việc tích cực hơn

 

Đôi khi chúng ta tin rằng mọi thứ đang tồi tệ hơn bản chất vốn có của nó. Hãy nhìn lại những vấn đề của bạn, chúng thực sự tồi tệ như bạn đang nghĩ? Hoặc bạn đang lo lắng một cách không cần thiết?

 

Hãy xem những trường hợp tương tự, có thể giúp bạn nhận ra rằng nó không quá tệ như bạn nghĩ đâu, thử nhìn theo một cách tích cực hơn xem. Bạn có thể sẽ tự tin để giải quyết

vấn đề một cách giản đơn hơn đấy.

 

7. Mất tập trung

 

Tìm cách để gây mất tập trung chính bản thân cũng có thể rất hiệu quả. Có rất nhiều cách để thực hiện điều này, chẳng hạn như tập trung vào công việc, tập thể dục, đọc báo hoặc thay đổi môi trường của bạn. Điều này sẽ đưa tâm trí của bạn ra khỏi những lo lắng, bất an và giúp bạn bình tĩnh, thoải mái hơn.

 

8. Đi bộ

 

Một phương pháp tốt để làm dịu bản thân xuống là đi bộ. Nó không quan trọng là bạn đi bộ ở đâu, chỉ cần đứng lên và đi bộ. Một bài tập thể dục hữu ích cho sức khỏe đồng thời kéo bản thân bạn ra khỏi môi trường căng thẳng.

 

Khi bạn bị stress hay quá lo lắng, nó có thể rất khó để giữ bình tĩnh cho bản thân. Tuy nhiên, việc tìm ra cách giải quyết rất quan trọng để kiểm soát hành vi của mình và đừng làm hỏng mọi nỗ lực chỉ vì những giây phút bốc đồng. Hãy cố gắng thử các phương pháp khác nhau, bạn sẽ tìm ra được cách hiệu quả nhất phù hợp với bản thân để giữ bình tĩnh và có thể gạt bỏ stress ra khỏi cơ thể.

 

Minh Anh

Theo AWS