4 giải pháp đơn giản để tăng cường chức năng gan

Minh Nhật

(Dân trí) - Gan là bộ phận rất quan trọng đối với cơ thể, chúng nhận nhiệm vụ chuyển hóa các chất dinh dưỡng đồng thời đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Uống nhiều nước

4 giải pháp đơn giản để tăng cường chức năng gan - 1

Uống nhiều nước giúp tăng cường tuần hoàn máu và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Uống nhiều nước cũng có thể thúc đẩy sự bài tiết của các tuyến, đặc biệt là tuyến tiêu hóa, dịch tụy và mật. Điều này hỗ trợ gan trong quá trình tiêu hóa, hấp thụ và loại bỏ các chất cặn bã.

Chế độ ăn uống cân bằng

4 giải pháp đơn giản để tăng cường chức năng gan - 2

Chế độ ăn cần được cân đối giữa các chất: chất đạm, chất bột đường, chất béo, vitamin, khoáng chất ... Chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng lá gan, không tạo gánh nặng chuyển hóa cho cơ quan này.

Tâm trạng vui vẻ

4 giải pháp đơn giản để tăng cường chức năng gan - 3

Gan có thể bị ảnh hưởng tiêu cực, nếu tâm trạng của một người buồn phiền, chán nản kéo dài. Tình trạng này còn dẫn đến những vấn đề sức khỏe khác như đau dạ dày, cao huyết áp, đau đầu.

Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải giải tỏa cảm xúc, nên cố gắng tìm các biện pháp để lấy lại tinh thần lạc quan, vượt qua nỗi buồn.

Duy trì chế độ tập luyện

4 giải pháp đơn giản để tăng cường chức năng gan - 4

Các chuyên gia chỉ ra rằng, tập thể dục có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ và tiêu hao năng lượng dư thừa trong cơ thể. Những người đã bị gan nhiễm mỡ nên tập các bài tập thể dục, chơi thể thao phù hợp như: chạy bộ, đi bộ nhanh, đạp xe,… để tiêu hao calo trong cơ thể và kiểm soát cân nặng.