Thứ hai, 15/05/2017 - 17:23

TPHCM:

34 công nhân nhập viện cấp cứu chưa rõ nguyên nhân

Dân trí Đang trong giờ làm việc, 34 công nhân bất ngờ rơi vào tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Ngành y tế đã vào cuộc thực hiện các bước điều tra nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Lúc 10h ngày 15/5, tại Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Quốc tế Smart Elegant International Việt Nam (trụ sở tại địa chỉ số 777 đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn) hoạt động trong lĩnh vực may mặc một nhóm công nhân đã gặp phải vấn đề bất thường về sức khỏe.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thông tin ban đầu được biết, tại thời điểm trên, các công nhân đang làm việc thì bất ngờ có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty tạm ngưng dây chuyền sản xuất, thực hiện sơ cứu tại chỗ rồi chuyển các công nhân có biểu hiện bất thường về sức khỏe đến Bệnh viện Đa khoa Hóc Môn cấp cứu. Chiều cùng ngày, theo số liệu thống kê của bệnh viện đã có tổng số 34 công nhân được chuyển đến.

BS Trần Mạnh Bảo, Phó Giám đốc Bệnh viện cho hay, khai thác bệnh sử từ phía bệnh nhân ghi nhận, buổi sáng các công nhân tự túc ăn uống trước khi đến công ty. Thời điểm xảy ra sự việc chưa đến giờ ăn trưa, thêm vào đó, các biểu hiện của người bệnh cho thấy không có những dấu hiệu cảnh báo đặc trưng của tình trạng ngộ độc thực phẩm nên tạm thời loại trừ nguyên nhân này.

Cùng với nỗ lực cấp cứu, theo dõi tích cực cho bệnh nhân, bệnh viện đã chủ động báo cáo vụ việc đến Sở Y tế thành phố và các đơn vị liên quan. BS Nguyễn Văn Trường, Trưởng phòng Y tế huyện Hóc Môn cho biết, ngay khi nhận thông tin vụ việc phòng y tế đã vào cuộc thực hiện điều tra dịch tễ, khảo sát môi trường làm việc, lấy mẫu bệnh phẩm, lấy mẫu nước uống tại công ty gửi đi kiểm nghiệm để truy tìm nguyên nhân.

Sau khi được cấp cứu, chiều cùng ngày sức khỏe của các bệnh nhân đã tương đối ổn định. Được biết, trong số 34 người nhập viện có một phụ nữ đang mang thai, phía bệnh viện đang chăm sóc và theo dõi sát sức khỏe của cả mẹ và bé.

Vân Sơn