3 thói quen khi ngủ tiết lộ bí mật bên trong cơ thể

Minh Nhật

(Dân trí) - Ngay trong lúc ngủ, cơ thể vẫn có thể bộc lộ nhiều đặc điểm về sức khỏe nội tạng, đặc biệt là các vấn đề về gan.

Nếu có một trong số các biểu hiện sau lúc ngủ, có thể bạn đang mắc các bệnh về gan.

Mất ngủ kéo dài

3 thói quen khi ngủ tiết lộ bí mật bên trong cơ thể - 1

Mất ngủ kéo dài có thể là biểu hiện của người đang mắc các bệnh về gan hoặc thận. Gan khi suy nhược hoặc thận hao tổn đều có thể gây mất ngủ. Gan bị viêm nhiễm thì việc lưu thông máu sẽ gặp vấn đề, từ đó gây ra chứng khó ngủ. Nghiêm trọng hơn có thể khiến suy nhược thần kinh. Điều này khiến cơ thể không thể ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc trong thời gian dài, hoặc thức giấc giữa đêm, giấc ngủ chập chờn, ngủ không sâu.

Nghiến răng và nói mớ lúc ngủ

3 thói quen khi ngủ tiết lộ bí mật bên trong cơ thể - 2

Khi tim và gan hoạt động hết công suất và bị quá tải thường gây ra một số các biểu hiện như nói mớ, nghiến răng lúc ngủ, thậm chí mộng du.

Buồn ngủ vào ban ngày hoặc ngủ quá nhiều

3 thói quen khi ngủ tiết lộ bí mật bên trong cơ thể - 3

Thông thường người khỏe mạnh sẽ có giấc ngủ cố định trong một khoảng thời gian nhất định đều đặn mỗi ngày. Nhưng ở các bệnh nhân bị bệnh gan mãn tính, giấc ngủ có thể kéo dài và lúc ngủ cơ thể thường xuyên ở trạng thái như hôn mê.

Một biểu hiện khác của bệnh gan đó là người bệnh thường buồn ngủ vào ban ngày nhưng lại mất ngủ vào ban đêm. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của virus viêm gan, lượng bạch cầu trung tính và bạch cầu ái toan trong máu tăng cao gây rối loạn giấc ngủ.