16 năm ghi dấu ấn Hoàn Mỹ trong lòng người dân

Dân trí Trước thực trạng quá tải của các bệnh viện công lập, xã hội hóa y tế là một trong các chủ trương của Nhà nước giúp người dân tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tối ưu cũng như thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật cao.

Ra đời trong bối cảnh ấy, trải qua 16 năm thành lập và phát triển, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHMĐN) ngày hôm nay là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của của lãnh đạo thành phố, cũng như sự đầu tư đồng bộ của Ban lãnh đạo BVHMĐN và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ trong việc chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho người dân miền Trung.

Tiên phong về dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Hình thành trong giai đoạn Đà Nẵng đang trên đà phát triển về cơ sở hạ tầng và chỉnh trang đô thị, BVHMĐN đã đặt nền móng về cơ sở y tế tư nhân cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hướng đến sự hài lòng của người bệnh và đã từng bước đánh dấu sự chuyển mình tại thành phố đô thị loại 1 này.

Chắc hẳn người dân Đà Nẵng từ những năm 2002 đã biết đến BVHMĐN như một "ngôi nhà chung tươi xanh" với không gian và tiện ích cơ sở vật chất hiện đại, nằm trên tuyến đường chính kết nối với sân bay quốc tế Đà Nẵng. Với vị trí thuận lợi, cũng như sự đầu tư bài bản, BVHMĐN đã góp phần không nhỏ trong việc giảm tải cho các đơn vị y tế công lập. Thấu hiểu những trăn trở và lo lắng của người bệnh và thân nhân về nỗi sợ mang tên “Bệnh viện” – sợ giường bệnh, phòng bệnh không thoải mái, sạch sẽ; sợ không khí ám mùi thuốc men; sợ bác sĩ cư xử gay gắt khó chịu, …; hệ thống các BV tư nhân ra đời như BVHMĐN đã giải tỏa phần nào những ám ảnh thường trực ấy.

Bởi chỉ khi đặt bản thân vào vị trí của người bệnh, đồng cảm cùng với những nỗi đau của người bệnh thì mới có thể phục vụ người bệnh một cách tốt nhất. Do đó, từ việc bố trí các nhân viên Chăm sóc khách hàng HMĐN hướng dẫn tại mỗi vị trí, bố trí khu vực trả kết quả tập trung, bố trí hệ thống nước uống nóng lạnh, dịch vụ vệ sinh 24/24, …đều nhằm mang lại tối đa sự tiện ích và hài lòng cho người bệnh.

16 năm ghi dấu ấn Hoàn Mỹ trong lòng người dân - 1

Chất lượng chuyên môn song hành cùng chất lượng dịch vụ

Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ - Tập đoàn Y tế lớn nhất Việt Nam gồm 20 Bệnh viện/Phòng khám trải dài từ Bắc vào Nam, cùng với sự đầu tư đồng bộ của Tập đoàn Clemont (Singapore) đã cho phép BVHMĐN có cơ hội và điều kiện đào tạo liên tục đội ngũ y bác sĩ cũng như ứng dụng những công nghệ mới vào công tác khám và điều trị bệnh.

Là một trong những bệnh viện tiên phong triển khai phương pháp phẫu thuật Nội soi từ năm 2002, triển khai Khu chụp kỹ thuật số xóa nền (DSA) trong đó có can thiệp mạch vành, can thiệp bẩm sinh vào năm 2004; và là Bệnh viện thứ 2 sau BV TW Huế tại Khu vực miền Trung thực hiện phẫu thuật tim hở vào năm 2006; BVHMĐN đã đánh dấu được những bước tiến lớn về công tác chuyên môn trong các chuyên khoa mũi nhọn như tim mạch, sản phụ khoa, ngoại chấn thương chỉnh hình thần kinh, ngoại tiêu hóa.

16 năm ghi dấu ấn Hoàn Mỹ trong lòng người dân - 2

Không ngừng nỗ lực trong hành trình chăm sóc vì sức khỏe cộng đồng

16 năm cùng người dân miền Trung trên chặng đường chăm sóc sức khỏe, BVHMĐN đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ, điển hình như: Thương hiệu uy tín vì sức khỏe, Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng, ….và vinh dự nhận được Huy chương Lao động hạng ba do Chủ tịch nước trao tặng đã minh chứng cho sự phát triển không ngừng của BVHMĐN trong công tác đầu tư, cải thiện trang thiết bị, cơ sở vật chất.

16 năm ghi dấu ấn Hoàn Mỹ trong lòng người dân - 3

Chăm sóc sức khỏe nên là môn thể thao đồng đội để mỗi bác sĩ, điều dưỡng chính là những vận động viên cùng thi đấu hoàn thành mục tiêu chung chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, thành công không từ việc tỏa sáng của mỗi cá nhân mà đó là kết quả của nguyên một ekip, một tập thể. Ví như một ca bệnh mổ tim khó sẽ không thể thành công chỉ từ một bác sĩ phẫu thuật giỏi, mà là sự đóng góp rất lớn, kinh nghiệm dày dạn của ekip gây mê hồi sức. Không tự mãn với những gì đã đạt được, các cá nhân, tập thể luôn không ngừng cải thiện đổi mới để đem lại dịch vụ y tế tốt nhất cho người bệnh với nhiều dự án cải tiến, trau dồi trình độ chuyên môn, đổi mới quy trình nhằm đáp ứng dịch vụ y tế tốt hơn.

Gần đây nhất tháng 8/2017, BVHMĐN đã vinh dự nhận Giải xuất sắc do HMA (Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á) trao tặng với dự án Giảm chi phí vật tư y tế tiêu hao và thành tích xếp hạng 2 về Đánh giá chất lượng bệnh viện trong toàn ngành, sau bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng (theo kết quả kiểm tra năm 2017 của Sở y tế TP Đà Nẵng).

Và tháng 09/2018, hệ thống tòa nhà mới Block C đi vào hoạt động sẽ góp phần mở rộng quy mô phục vụ nhiều hơn nữa (12 tầng với 45 phòng chức năng, 42 phòng khám bệnh , 08 phòng khám quốc tế cùng 108 giường bệnh, nâng tổng số giường phục vụ là 371). Sự nâng cấp này sẽ luôn minh chứng cho việc liên tục chuyển mình của BVHMĐN nhằm đáp ứng nhu cầu y tế ngày càng cao của người dân

16 năm ghi dấu ấn Hoàn Mỹ trong lòng người dân - 4
MỚI NHẤT
Bị tố “đuổi người phát cơm từ thiện” bệnh viện nói gì?
Bị tố “đuổi người phát cơm từ thiện” bệnh viện nói gì?

(Dân trí) - “Bao nhiêu người nghèo không có tiền mua cơm” nhưng “người phát cơm từ thiện luôn bị bảo vệ xua đuổi” là thông tin đang gây bức xúc cho cộng đồng mạng. Phía bệnh viện bác bỏ cáo buộc trên và cho biết có đủ cơm chay từ thiện giúp những người gặp cảnh khó khăn.

Thứ ba, 18/09/2018 - 11:07

Tuyệt chiêu đánh bay biếng ăn ở trẻ của các mẹ châu Âu
Tuyệt chiêu đánh bay biếng ăn ở trẻ của các mẹ châu Âu

(Dân trí) - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn như: Do tâm lý, do bệnh lý, do dùng nhiều kháng sinh hay như do trẻ đến thời kỳ biếng ăn sinh lý…Vậy, việc xác định nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn sẽ giúp cho việc “điều trị” trở nên đơn giản hơn. Đối với các mẹ châu Âu, việc tập trung giải quyết các vấn đề biếng ăn của trẻ trở nên “nhàn tênh” nhờ các tuyệt chiêu đơn giản sau.

Thứ ba, 18/09/2018 - 11:00

Buộc kê khai giá 3 loại thực phẩm chức năng dành cho trẻ em
Buộc kê khai giá 3 loại thực phẩm chức năng dành cho trẻ em

(Dân trí) - Theo Thông tư mới quy định Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc diện kê khai giá, có 3 nhóm sản phẩm phải quy định giá cụ thể.

Thứ ba, 18/09/2018 - 09:24

Hãi hùng những cách trị chấy “bá đạo” của người lớn cho trẻ
Hãi hùng những cách trị chấy “bá đạo” của người lớn cho trẻ

Bị lây chấy khi trẻ đi học mầm non, tiểu học là nỗi hãi hùng của cha mẹ. Việc áp dụng những cách trị chấy không an toàn sẽ ảnh hưởng sức khỏe của trẻ. Bạn có thể tham khảo lời khuyên dưới đây từ các chuyên gia.

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:03

2 ngư dân gặp nạn trên biển được trực thăng ứng cứu
2 ngư dân gặp nạn trên biển được trực thăng ứng cứu

(Dân trí) - Đang đánh bắt cá thì sóng to, gió lớn ập tới khiến 2 ngư dân gặp nạn. Ngay sau khi nhận lệnh chiếc trực thăng đã đưa bác sĩ ra ứng cứu, chuyển bệnh về đất liền.

Thứ ba, 18/09/2018 - 04:47

Có thể thoải mái thưởng thức bia, rượu vang và sô cô la mà vẫn sống lâu?
Có thể thoải mái thưởng thức bia, rượu vang và sô cô la mà vẫn sống lâu?

(Dân trí) - Mọi người có thể thưởng thức bia, rượu vang và sô cô la mà vẫn sống lâu. Các chất chống oxy hóa trong những thực phẩm hấp dẫn này giúp giảm viêm có liên quan đến các bệnh chết người, như bệnh tim và ung thư.

Thứ hai, 17/09/2018 - 04:02

Bụng khoẻ bé sẽ ăn ngon và tăng cân như mẹ mong muốn!
Bụng khoẻ bé sẽ ăn ngon và tăng cân như mẹ mong muốn!

Bất cứ bà mẹ nào cũng cảm thấy sốt ruột, lo lắng khi con trẻ lười ăn, chậm tăng cân. Nhưng những bí quyết sau sẽ giúp mẹ vui, con khỏe, trẻ mau ăn chóng lớn.

Thứ hai, 17/09/2018 - 04:00

Bộ Y tế vào cuộc vụ 7 người tử vong tại Đại nhạc hội công viên nước Hồ Tây
Bộ Y tế vào cuộc vụ 7 người tử vong tại Đại nhạc hội công viên nước Hồ Tây

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong tại sự kiện Đại nhạc hội công viên nước Hồ Tây (Hà Nội), Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) trưa ngày 17/9 đã có công văn khẩn gửi đến Sở Y tế thành phố Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai.

Thứ hai, 17/09/2018 - 12:42

Gia Lai: Tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm ATTP trong tết Trung thu 2018
Gia Lai: Tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm ATTP trong tết Trung thu 2018

(Dân trí) - Tết Trung thu đang cận kề nên nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt bánh trung thu rất cao. Nhằm đảm an toàn thực phẩm (ATTP), phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh Gia Lai đã liên tục đi kiểm tra và phát hiện nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm vi phạm.

Thứ hai, 17/09/2018 - 10:16

Phát hiện 2 loại chất ma túy mới cực độc
Phát hiện 2 loại chất ma túy mới cực độc

Viện Khoa học Hình sự (KHHS) - Bộ Công an vừa phát hiện 2 loại chất ma túy mới cực độc, chưa nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam mà Chính phủ quy định. Đáng chú ý, các chất ma túy xuất hiện ngày càng đa dạng, nhiều loại, nhiều kiểu mẫu đã gây không ít khó khăn cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy cũng như công tác giám định.

Thứ hai, 17/09/2018 - 09:58

Để bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Để bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

(Dân trí) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, trong 500 triệu bé dưới 5 tuổi trên toàn cầu bị suy dinh dưỡng, 30% trường hợp có nguyên nhân trực tiếp hoặc gián tiếp do rối loạn tiêu hóa

Thứ hai, 17/09/2018 - 09:01

4 tình trạng bệnh có thể gây tăng cân đột ngột
4 tình trạng bệnh có thể gây tăng cân đột ngột

(Dân trí) - Tăng cân đột ngột và không giải thích được có thể gây bối rối, đặc biệt là khi bạn có thói quen tập thể dục và ăn uống lành mạnh hàng ngày. Và trước khi tìm kiếm một giải pháp, cần xác định nguồn gốc của vấn đề. Dưới đây là bốn tình trạng bệnh mà tăng cân đột ngột có thể là một triệu chứng:

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Song thai chờ sinh bị chết lưu: Lời kể đau lòng của người cha
Song thai chờ sinh bị chết lưu: Lời kể đau lòng của người cha

(Dân trí) - Liên quan đến vụ, song thai bị chết lưu trong lúc chờ sinh, sáng 16/9 Đại tá Huỳnh Thanh Mộng, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan công an đang họp phối hợp bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để làm rõ nguyên nhân chết của 2 thai nhi vào sáng 15/9.

Thứ hai, 17/09/2018 - 07:26

Khống chế tử thần đột quỵ bằng bí quyết 125 năm của người Nhật
Khống chế tử thần đột quỵ bằng bí quyết 125 năm của người Nhật

(Dân trí) - Người Nhật được biết đến là quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh huyết áp cao và đột quỵ thấp trên thế giới, một trong những bí quyết chính là nhờ món ăn truyền thống đã có lịch sử cả nghìn năm tuổi tại quốc gia này.

Thứ hai, 17/09/2018 - 07:00

Nên bỏ ý định mua những loại đồ chơi Trung thu này cho con
Nên bỏ ý định mua những loại đồ chơi Trung thu này cho con

Gần Tết Trung thu, các loại đồ chơi dành cho trẻ em được bày bán tràn ngập với nhiều chủng loại và màu sắc bắt bắt. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, những loại đồ chơi càng lòe loẹt và có mùi thơm thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đối với sức khỏe người dùng, nhất là trẻ nhỏ.

Thứ hai, 17/09/2018 - 04:32

Điểm mặt 5 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày
Điểm mặt 5 thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày

(Dân trí) - Một số thói quen ăn uống hàng ngày tưởng chừng vô hại của người Việt như: Ăn mặn, ăn chung bát đũa, ăn nhiều đồ chiên rán, đồ ăn nhanh, thực phẩm chế biến sẵn, uống nhiều rượu bia… có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày - căn bệnh gây tử vong đứng hàng thứ hai trong các bệnh ung thư, chỉ sau ung thư phổi.

Thứ hai, 17/09/2018 - 04:00

Hàng chục người bị đau bụng dữ dội sau khi dự tiệc cưới
Hàng chục người bị đau bụng dữ dội sau khi dự tiệc cưới

(Dân trí) - Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận khoảng 25 trường hợp nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… có các dấu hiệu của ngộ độc thực phẩm.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 04:15

Cấp thuốc phòng chống lụt bão hết hạn sử dụng cho trạm Y tế
Cấp thuốc phòng chống lụt bão hết hạn sử dụng cho trạm Y tế

(Dân trí) - Sau khi nhận thuốc phòng chống lụt bão từ Trung tâm Y tế (TTYT) thành phố Phủ Lý về các Trạm Y tế xã, phường, nhiều cơ sở Y tế xã đã phát hiện một số loại thuốc đã hết hạn sử dụng.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 03:35

Chuyên gia BV Việt Đức khẩn cấp lên Lai Châu hỗ trợ vụ tai nạn xe bồn
Chuyên gia BV Việt Đức khẩn cấp lên Lai Châu hỗ trợ vụ tai nạn xe bồn

(Dân trí) - Các chuyên gia của BV Việt Đức về sọ não, lồng ngực, chấn thương cùng bác sĩ gây mê, hồi sức đã lên Lai Châu để hỗ trợ cấp cứu vụ tai nạn thảm khốc giữa xe bồn và xe khách. Có 3 trường hợp chấn thương rất nặng sẽ cần phải chuyển về Hà Nội để phẫu thuật.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 02:48

Thu hồi 1 thuốc tiêm Hàn Quốc điều trị đau đầu, giảm trí nhớ
Thu hồi 1 thuốc tiêm Hàn Quốc điều trị đau đầu, giảm trí nhớ

(Dân trí) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, vừa có văn bản hướng dẫn thu hồi 1 lô thuốc tiêm do Hàn Quốc sản xuất sau khi có phiếu kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc gửi ngày 2/8/2018 và báo cáo tự nguyện thu hồi của công ty nhập khẩu sản phẩm này.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 07:05

Song thai chờ sinh bị chết lưu, người nhà ôm thi thể đến bệnh viện tố bác sĩ
Song thai chờ sinh bị chết lưu, người nhà ôm thi thể đến bệnh viện tố bác sĩ

(Dân trí) - Gần chục người nhà một thai phụ ở Vĩnh Long ôm thùng carton đựng thi thể hai bé gái sinh đôi quay lại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long tố bác sĩ tắc trách.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:54

Cảnh giác với 5 vấn đề lạ ở mắt
Cảnh giác với 5 vấn đề lạ ở mắt

(Dân trí) - Để ý đến những thay đổi về thị lực, ví dụ: ruồi bay, nhìn mờ, chấm đen… và đi khám sớm có thể giúp cứu sống tính mạng - chứ không chỉ là đôi mắt của bạn. Chúng có thể là dấu hiệu sớm của các tình trạng bệnh như khối u, đột quỵ, hoặc thậm chí ung thư.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:34

Nấc mãi không hết phải làm sao?
Nấc mãi không hết phải làm sao?

(Dân trí) - Nói chung, nấc sẽ đáng ngại nhất khi kéo dài quá 48 tiếng. Nấc dai dẳng và khó chữa thường do vấn đề sức khỏe tiềm tàng gây ra.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 06:04

Đau rát vùng thực quản vì mắc nghẹn xương cá to
Đau rát vùng thực quản vì mắc nghẹn xương cá to

(Dân trí) - Ngày 15/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Bạc Liêu cho biết, bệnh viện vừa xử lý thành công một trường hợp bị mắc xương cá to hình tam giác vướng trong vùng thực quản của một nam bệnh nhân.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 03:11