15 thực phẩm giúp giảm đau

(Dân trí) - Một số thực phẩm có tác dụng giảm đau nhờ đặc tính chống viêm hoặc ức chế tín hiệu đau. Do đó trước khi mở tủ thuốc, bạn hãy thử những thực phẩm dưới đây.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi

Nhóm chất có tên là anthocyanin mang lại màu đặc trưng cho loại quả này có thể làm giảm đau do viêm.

Cà phê

Cà phê

Nếu bạn thường xuyên uống cà phê, thì việc đột ngột không uống nữa có thể gây ra đau đầu. Song caffeine đã được thấy là có tác dụng giảm đau.

Trà bạc hà

Trà bạc hà

Trà bạc hà làm dịu đau và cây lộc đề (một loại cây có tinh dầu giống bạc hà) đặc biệt có tác dụng ngăn chặn tín hiệu đau.

Gừng

Gừng

Các đặc tính chống viêm của gừng có thể làm giảm đau.

Hành đỏ

Hành đỏ

Giàu chất quercetin có tác dụng giảm viêm cũng như chất tạo sắc tố đỏ anthocyanin.

Đậu phụ

Đậu phụ

Phối hợp với rau xào; các isoflavone có tác dụng chống viêm.

Nghệ

Nghệ

Loại gia vị giàu sắt cùng với curcumin này có thể giúp kiểm soát các enzym gây viêm.

Nho đỏ

Nho đỏ

Có vitamin C chống ô xi hóa cùng với các anthocyanin và ellagitannin chống viêm.

Cải xoăn

Cải xoăn

Ép lấy nước hoặc nấu canh để tận dụng chất sulforaphane chống viêm có trong tất cả các loại rau họ cải.

Cá ngừ

Cá ngừ

Giàu các a xít béo Omega 3 chống viêm và nguồn protein và muối khoáng tốt.

Ớt cay

Ớt cay

Capsaicin – chất khiến ớt có vị cay – đã được sử dụng trong nhiều loại kem bôi giảm đau. Chất này cũng có tác dụng khi ăn, mặc dù không mạnh bằng.

Bắp cải

Bắp cải

Chất sulforaphane có thể làm giảm đau do viêm, cộng với hàm lượng vitamin C, K và folat cao.

Cá hồi

Cá hồi

Chất béo omega 3 của cá hồi làm giảm đau liên quan tới viêm, và đây cũng là nguồn muối khoáng tốt.

Dầu ô liu

Dầu ô liu

Chứa chất oleocanthal có thể ức chế các enzym gây viêm.

Trà xanh

Trà xanh

Không chỉ làm dịu đau, các catechin có trong trà xanh còn có tác dụng chống viêm.

Cẩm Tú

Theo MSN