1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

12.000 người dân ở ổ dịch Kim Liên đã được lấy mẫu xét nghiệm

Trần Thanh

(Dân trí) - Vào cuối giờ chiều 24/2, toàn bộ trên 3.700 người dân tại 3 thôn còn lại của ổ dịch tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành đã được lấy mẫu xét nghiệm.

12.000 người dân ở ổ dịch Kim Liên đã được lấy mẫu xét nghiệm  - 1

TP Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người nguy cơ cao trong ngày 24/2. Trong ảnh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương - Phạm Xuân Thăng kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại điểm Trường THCS Lê Quý Đôn (Ảnh: Báo Hải Dương).

Sáng 25/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Liên cho biết, hiện tất cả gần 12.000 người dân ở xã Kim Liên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 , trong đó trên 8.000 người dân ở các thôn phong tỏa đã được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 21/2.

"Vào chiều 24/2, huyện Kim Thành phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho trên 3.700 người dân ở 3 thôn Phương Tân, Vân Dương và Cống Khê thuộc xã Kim Liên. Như vậy xã đã lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân", ông Uông nói.

Trước đó, trong ngày 24/2, ổ dịch Kim Liên ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19. Các trường hợp trên đều nằm trong khu vực phong tỏa, trong đó thôn Cổ Phục Nam ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên. Hiện 4 trong 7 thôn của xã Kim Liên đã có ca bệnh là thôn Cổ Phục Nam, Cổ Phục Bắc, Lương Xá Nam, Lương Xá Bắc.

Ngay trong sáng 24/2, các bệnh nhân đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 (Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương); 126 trường hợp F1 truy vết được của các ca bệnh trên đã được đưa đi cách ly tập trung.

Từ khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên ngày 19/2, đến nay ổ dịch xã Kim Liên đã có 20 ca mắc.

Cùng với xã Kim Liên, huyện Kim Thành đã hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân thị trấn Phú Thái, đang đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân các xã Kim Anh, Phúc Thành.