1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Quảng Bình:

Lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho 1.000 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

Đặng Tài

(Dân trí) - Cơ quan y tế tại Quảng Bình đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho trên 1.000 thanh niên (kể cả số dự phòng) chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Trong 3 ngày (23 đến 25/2), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế đã tiến hành xét nghiệm miễn phí SARS-CoV-2 cho tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trên địa bàn toàn tỉnh nhằm bảo đảm 100% công dân nhập ngũ có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày giao quân. 

Lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho 1.000 thanh niên chuẩn bị nhập ngũ - 1

Lấy mẫu xét nghiệm cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình đã tăng cường lực lượng và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự, Trung tâm y tế  các huyện, thành phố tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho trên 1.000 thanh niên (kể cả số dự phòng) chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Các đơn vị đã bố trí đầy đủ những điều kiện cần thiết nhằm triển khai tốt hoạt động này.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Bình cũng đã quán triệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tối đa người nhà đi tiễn tân binh và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết nhằm bảo đảm cho công tác phòng chống dịch bệnh.