Đắk Lắk:

Xin tạm hoãn thi hành án để chăm con nhỏ lại gây ra tiếp 8 vụ trộm

(Dân trí) - Bị tòa tuyên án 9 tháng tù giam về tội đánh bạc, Tín làm đơn xin tạm hoãn thi hành án để nuôi con nhỏ. Được chấp thuận nhưng trong thời gian này, Tín liên tiếp gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản.

Ngày 28/4, Công an huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Tín (SN 1990, ngụ thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Xin tạm hoãn thi hành án để chăm con nhỏ lại gây ra tiếp 8 vụ trộm - 1
Đối tượng Tín nhanh chóng bị bắt giữ

Trước đó, ngày 10/9/2019, Tín bị TAND huyện Cư M’gar tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội đánh bạc. Sau đó, Tín đã có đơn xin hoãn thi hành án với lý do đang phải nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và là lao động chính trong gia đình.

Ngày 9/10/2019, TAND huyện Cư M’gar đã có quyết định cho Tín hoãn thi hành án trong thời hạn 6 tháng. Khi về địa phương, Tín đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài.

Để thực hiện, vào ban đêm, Tín đều dò la nhà dân, phát hiện sơ hở liền đột nhập để trộm cắp. Với thủ đoạn này, Tín đã liên tiếp gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản là tiền, điện thoại, máy tính… Sau khi trộm được, Tín nhanh chóng đem bán lấy tiền.

Cơ quan công an đã bắt giữ Huỳnh Lưu Thông (SN 1990, ngụ xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) là người đã nhiều lần chở Tín đi trộm cắp tài sản.

Được biết, Tín từng 2 lần bị tuyên phạt với tổng mức án 1 năm 6 tháng tù giam cùng về tội trộm cắp tài sản vào năm 2012.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm