Đắk Lắk

Xin bỏ qua vi phạm không được, rút dao đâm CSGT

(Dân trí) - Trên đường đi nhậu về bị lực lượng CSGT yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn và đưa phương tiện về trụ sở để xử lý, thấy xin bỏ qua vi phạm nhưng không được, Hoàn liền rút con dao ra đâm một CSGT.

Ngày 16/8, thông tin từ VKSND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Vũ Minh Hoàn (SN 1985,ngụ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h ngày 25/10/2018, Hoàn cùng Đặng Thế Phát (SN 1986, ngụ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) và một người bạn rủ nhau đi nhậu.

Đến khoảng 19h45 cùng ngày, mọi người ra về. Lúc này, do Hoàn đã say nên Phát dùng xe máy chở phát đến trước số nhà 208 Hà Huy Tập (phường Tân Lợi) thì bị Thiếu úy Nguyễn Đức Cường (cán bộ Đội 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe mô tô đặc chủng chở Trung sỹ Sầm Văn Tiến (cán bộ Phòng Cảnh sát Cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk) đang thực hiện công vụ tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông theo kế hoạch, yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Thấy Phát và Hoàn có biểu hiện đã uống rượu bia nên Thiếu úy Cường yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn. Lúc này, Phát xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng Thiếu úy Cường không đồng ý và yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và kiểm tra nồng độ cồn, nhưng Phát không chấp hành.

Do vậy, Thiếu úy Cường nói với trung sĩ Tiến tạm giữ xe mô tô do Phát điểu khiển đưa về cơ quan để xử lý theo quy định.

Nghe vậy, Hoàn tức giận rút con dao dài khoảng 20cm từ trong túi áo ra rồi xông tới đâm một phát vào người thiếu úy Cường. Lúc này, anh Cường né được nên mũi dao đã đâm vào vai áo nhưng không gây thương tích.

Trước sự việc, 2 CSGT đã khống chế, tước con dao và đưa Hoàn về trụ sở công an để làm rõ vụ việc.

Ngày 26/10/2018, thiếu úy Cường làm đơn trình báo đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Buôn Ma Thuột, để xử lý theo quy định của pháp luật. Quá trình điều tra, Hoàn đã bỏ đi khỏi địa phương.

 Đến ngày 15/5/2019, Cơ quan điều tra đã ra Quyết định truy nã đối với Hoàn. Cho đến ngày 16/6/2019, Hoàn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Thúy Diễm