Thứ ba, 02/08/2016 - 07:10

Xem xét giảm nhẹ hình phạt cho 2 bị cáo vụ cướp bánh mì

Dân trí

Chiều 1/8, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TPHCM Dương Ngọc Hải đã chỉ đạo VKSND TPHCM kháng nghị, xem xét lại hình phạt theo hướng giảm nhẹ cho 2 bị cáo Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn trong vụ án “cướp bánh mì”.

Theo nội dung vụ án, khoảng 12h ngày 18/10/2015, Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân chở nhau trên xe máy đến quán BX trên địa bàn quận Thủ Đức để xin việc làm. Trên đường đi, cả 2 đói bụng nhưng không có tiền nên nảy sinh ý định cướp bánh mì để ăn.

Đến trước một tiệm tạp hóa (thuộc địa bàn quận Thủ Đức), Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bọc chuối sấy; 1 ổ bánh mì ngọt; 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường. Tổng trị giá các món hàng là 45 ngàn đồng.

Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn dùng tay trái giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa tri hô, người dân vây bắt được cả hai rồi chuyển cho Công an phường xử lý.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Với hành vi của mình, ngày 20/7 vừa qua, TAND quận Thủ Đức đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tuấn 10 tháng tù, bị cáo Tân 8 tháng 20 ngày tù (bằng thời gian tạm giam).

Đến ngày 28/7, ông Lê Minh Trí - Viện trưởng VKSND Tối cao đã trực tiếp nghe báo cáo về vụ việc này. Theo ông Lê Minh Trí, hai bị cáo Ôn Thành Tân và Nguyễn Hoàng Tuấn khi phạm tội đều là người chưa thành niên, thành khẩn khai báo, tài sản giá trị nhỏ, hậu quả không lớn.

Do đó, Viện trưởng VKSND Tối cao đã yêu cầu thực hiện kháng nghị vụ án để xem xét mức án theo hướng giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo. Đến ngày 1/8, VKSND TPHCM chính thức kháng nghị.

Xuân Duy

Đáng quan tâm
Mới nhất