1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

Nghệ An:

Xe khách vận chuyển gần 1 tấn nội tạng động vật bốc mùi

(Dân trí) - Chiếc xe khách vận chuyển gần 1 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc và đã bốc mùi vừa bị lực lượng CSGT công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Chiếc xe khách vừa bị lực lượng CSGT bắt giữ
Chiếc xe khách vừa bị lực lượng CSGT bắt giữ
 
Vào lúc 13h10' ngày 25/6, Tổ công tác của Trạm CSGT 5-1 thuộc phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An trong lúc tuần tra tại km 410 quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An thì nhận được tin báo có chiếc xe khách đang vận chuyển một số lượng lớn nội tạng động vật.
 
Ngay lập tức, chiếc xe trên xe khách mang biển kiểm soát 93N - 0035 do lái xe Nguyễn Văn Thanh (sinh năm 1978, trú tại Nghĩa Trung, Việt Yên, Bắc Giang) điều khiển, chạy hướng Bắc Giang vào Sài Gòn - Bình Phước được hiệu lệnh dừng xe.
 
Số nội trường động vật đã bốc mùi.
Số nội trường động vật đã bốc mùi.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe vận chuyển 16 thùng xốp đựng 960kg nội tạng và bầu vú lợn, bò đã bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số nội tạng này không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy tờ của cơ quan kiểm dịch.

CSGT đã lập biên bản tịch thu toàn bộ số nội tạng trên và bàn giao cho Trạm Thú y Diễn Châu xử lý tiêu hủy.

Như vậy chỉ trong vòng 1 tháng Đội CSGT 5-1 đã phát hiện và bắt giữ 6 vụ vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật, thu giữ được trên 11.600 con vịt con, hơn 1360 kg nội tạng động vật và 2000kg lợn sữa đã qua sơ chế. Toàn bộ số lượng thu được đã được CSGT 5-1 bàn giao cho ban ngành chức năng liên quan xử lý.
 
Vân Anh - Đồng Duy