Đắk Nông:

Xác định được nhóm người lạ mặt tấn công dân gần dự án điện gió

(Dân trí) - Công an đã xác định được nhóm đối tượng lạ mặt vô cớ tấn công người dân gần dự án điện gió tại huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông.

Ngày 23/9, Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm trong vụ việc tấn công người dân gần Dự án Điện gió Đắk N'drung 1, 2, 3.

Theo thông tin ban đầu, Công ty Cổ phần ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (gọi tắt là Công ty) thầu thi công đường điện 35 KV trên địa bàn xã Thuận Hà và xã Thuận Hạnh (Đắk Song).

Điện gió_Đối tượng lạ mặt_ Đắk Song_19/9_Người dân cung cấp.jpg

Nhóm đối tượng lạ mặt tấn công người dân (ảnh: Người dân cung cấp).

Do còn 24 hộ dân chưa thỏa thuận đền bù nên ngày 19/9, ông Phạm Tùng Nam (sinh năm 1978, quản lý thi công của công ty) cùng với 14 người khác đến các hộ dân thuộc xã Thuận Hạnh để tiến hành thỏa thuận đền bù. Trong quá trình thỏa thuận đã xảy ra một số vụ việc đánh người gây thương tích.

Công an huyện Đắk Song xác định, chiều 19/9, ông Nam cùng với một nhóm người đến nhà ông Trần Văn Túy (SN 1980, xã Thuận Hạnh). Hai bên không thống nhất được nên nhóm người của công ty ra về.

Sau đó anh Trần Anh Tèo (em của ông Túy) đi về nhà ở xã Nam Bình. Tuy nhiên, khi vừa đi được khoảng 100m thì 4 người chặn lại và dùng tay đánh anh Tèo gây thương tích.

Xác định được nhóm người lạ mặt tấn công dân gần dự án điện gió - 2

Công an huyện Đắk Song thu thập thông tin của tại nhà ông Trương Văn Túy (ảnh: Công an cung cấp).

Sau đó, nhóm người này tiếp tục đến nhà ông Trương Văn Túy (SN 1967, xã Thuận Hạnh) để thỏa thuận đền bù nhưng hai bên không thống nhất được giá.

Khi ông Túy đi vào nhà thì bị Nguyễn Hữu Dũng (SN 1981) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1989) cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk dùng tay xô đẩy và đánh vào mặt, khiến ông Túy ngã xuống đất.

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song, Nam thừa nhận đã thuê nhóm người trên để hỗ trợ việc thỏa thuận đền bù của công ty. Những người trên cũng thừa nhận việc đánh anh Trần Anh Tèo và ông Trương Văn Túy.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Dân trí đã phản ánh, ngày 19/9, nhiều cư dân sống gần dự án điện gió tại huyện Đắk Song bị nhóm người lạ mặt tấn công. Trước đó, những cư dân này có đất bị ảnh hưởng trong quá trình làm điện gió và chưa tìm được tiếng nói chung về số tiền đền bù với chủ đầu tư.

Theo camera an ninh của người dân ghi lại, từ ngày 16/9 - 19/9, nhiều người dân liên tục bị khủng bố, uy hiếp khi các đối tượng lạ mặt dùng gạch đá tấn công vào nhà vào ban đêm. Ngày 19/9, nhiều người dân bị nhóm đối tượng đánh, đấm, vào đe dọa.

Tin liên quan
Đang được quan tâm