Đà Nẵng

Vượt xe không thành, hai thanh niên chặn đầu xe đập phá

(Dân trí) - Không vượt được chiếc xe ô tô đi trước mình, hai thanh niên đã chặn đầu và dùng thanh gỗ nhặt ở bên đường đập vào kính chắn gió khiến ô tô hư hỏng nặng.

Chiều ngày 9/5, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) - cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Chu Đình Hào (23 tuổi, trú huyện Ba Vì, Hà Nội), đồng thời kêu gọi người tên Sơn ra đầu thú để làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h30 ngày 7/5, anh Nguyễn Thế Hơn (SN 1991, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) điều khiển xe ô tô Mercedes màu đen mang biển số 43A- 028.37 đi từ đường Lê Trọng Tấn về đường Tôn Đản (thuộc phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Chu Đình Hào tại cơ quan công an
Chu Đình Hào tại cơ quan công an

Lúc này, Chu Đình Hào và một thanh niên tên Sơn (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy Honda wave mang biển số 29E1- 632.85 đang đi phía sau.

Hai thanh niên có ý định vượt lên trước ô tô nhưng bất thành. Khoảng 5 phút sau, khi đã vượt lên trước được, Hào và Sơn đã áp sát và yêu cầu anh Hơn dừng lại.

Do không quen biết, nên anh Hơn vẫn tiếp tục điều khiển xe đi được một đoạn thì bị 2 đối tượng này đuổi theo và dùng chân đạp vào cửa sau phía bên trái của xe ô tô. Khi xe anh chạy đến số nhà 322 Tôn Đản (thuộc phường Hòa An, Cẩm Lệ), Hào và Sơn chạy lên trước chặn đầu xe, buộc xe ô tô phải dừng lại và yêu cầu anh Hơn phải xuống xe.

Tuy nhiên, do sợ bị đánh nên anh Hơn vẫn ngồi yên trên xe thì 2 thanh niên này dùng gỗ nhặt ở bên đường đập vào kinh chắn gió nhiều cái rồi bỏ đi.

Nhận được tin báo, Công an quận Cẩm Lệ đã nhanh chóng vào cuộc xác minh vụ việc và tiến hành bắt giữ Hào.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hào nhất quyết phủ nhận mình là người gây ra vụ việc. Nhưng trước những chứng cứ ghi lại từ camera hành trình của xe ô tô thì nam thanh niên này đành phải cúi đầu nhận tội.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Khánh Hồng