Hà Giang:

Vừa cùng nhau đi chúc tết về, chồng cầm dao đâm vợ tử vong

Trần Thanh

(Dân trí) - Sau khi cùng vợ và 4 con nhỏ đi chúc tết về, Lít đã dùng dao sát hại chính người vợ của mình.

Vừa cùng nhau đi chúc tết về, chồng cầm dao đâm vợ tử vong - 1

Lít tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Hà Giang).

Ngày 16/2, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tích cực điều tra 2 vụ án xảy ra trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì làm 4 người thương vong.

Trước đó, vào lúc 18h30 ngày 14/2 (tức mùng 3 tết), tại thôn Thượng Hạ, xã Túng Sán, đối tượng Ly Văn Lít (sinh năm 1994) đã dùng dao sát hại vợ mình là Sùng Thị M. (sinh năm 1994) ngay tại buồng ngủ. Được biết, trước khi xảy ra án mạng, cả hai vợ chồng Lít cùng 4 con nhỏ đã đi chúc tết người thân ở cùng thôn.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hoàng Su Phì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh tiến hành truy bắt được đối tượng Lít.
 

3 thanh niên bị đâm trong lúc đi chơi tết

Lúc 18h ngày 13/2 (tức mùng 2 tết), tại thôn Nùng Mới, xã Nậm Khòa, huyện Hoàng Su Phì, nhóm thanh niên 4 người gồm: Nùng Văn Xanh (sinh năm 1997), Thèn Đức Đạt (sinh năm 2004), Thèn Văn Xăm (sinh năm 2004) và Nùng Thanh Xuân (sinh năm 2003) trong lúc đi chơi tết gặp nhóm 4 người khác gồm: Nùng Seo Nghi (sinh năm 2000), Nùng Seo Chinh (sinh năm 1997), Lù Seo Lương (sinh năm 1994) và Lù Seo Chương (sinh năm 1994).

Vừa cùng nhau đi chúc tết về, chồng cầm dao đâm vợ tử vong - 2

Cơ quan công an lấy lời khai đối tượng Nùng Seo Nghi (Ảnh: Công an Hà Giang).

Do có xích mích với nhau, Nghi và Đạt đã xô xát, mặc dù được mọi người trong nhóm cùng can ngăn, nhưng Nghi đã rút dao mang theo người đâm 3 nhát vào Thèn Văn Xăm, tiếp đó đâm 2 nhát vào Nùng Thanh Xuân và đâm tiếp Thèn Đức Đạt.

Hậu quả, cả 3 người bị thương nặng, đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện huyện Hoàng Su Phì.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hoàng Su Phì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh tiến hành truy bắt các đối tượng gây án, đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường và tử thi, điều tra nguyên nhân của các vụ việc.