Đắk Nông:

Vụ Trưởng phòng GD-ĐT bị bắt: Liên tiếp sai phạm trong tổ chức thi tuyển

(Dân trí) - Trước kỳ thi tuyển viên chức giáo dục mầm non, tiểu học và THCS của thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) vào năm 2014, ông Lê Quang Dẫn – Trưởng phòng GD-ĐT thị xã đã làm lộ đề thi và sau đó phải tổ chức thi lại nhưng ông Dẫn tiếp tục làm sai quy trình thi cử.

Sáng 29/5, ông Ngô Văn Linh – Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, nguyên nhân khiến ông Lê Quang Dẫn là Trưởng phòng GD-ĐT thị xã bị bắt vì làm lộ đề thi tuyển viên chức giáo dục của thị xã vào tháng 8/2014.

Lực lượng chức năng đã khám xét Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa sau khi ông Dẫn bị bắt
Lực lượng chức năng đã khám xét Phòng GD-ĐT thị xã Gia Nghĩa sau khi ông Dẫn bị bắt

Theo đó, vào ngày 23/8/2014, thị xã Gia Nghĩa đã tổ chức thi tuyển 27 viên chức mầm non, tiểu học và THCS, trong đó có 175 hồ sơ đăng ký dự thi. Lúc này, ông Lê Quang Dẫn với tư cách là Phó chủ tịch Hội đồng thi và Trưởng ban sát hạch kỳ thi đã làm lộ đề thi trước ngày diễn ra thi tuyển. Trước việc này, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa đã ra quyết định tạm dừng kỳ thi và tổ chức thi lại vào ngày 25/8/2014.

Sở Nội vụ Đắk Nông trong quá trình giám sát kỳ thi được tổ chức lại lần này, cũng đã phát hiện việc ông Lê Quang Dẫn sau khi tập hợp các câu hỏi chọn làm đề thi đã không chuyển cho ông Ngô Văn Linh là Chủ tịch Hội đồng thi để xáo và trộn đề theo quy định.

Vào tối 28/5 Cơ quan CSĐT tỉnh Đắk Nông đã tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở và bắt khẩn cấp ông Lê Quang Dẫn về tội làm lộ bí mật công tác theo điều 286 Bộ Luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Nông điều tra, làm rõ.
Trương Nguyễn
Đang được quan tâm