Thứ sáu, 02/10/2020 - 13:34

TPHCM:

Vụ triệt phá trường gà “khủng”: Tạm đình chỉ một số cán bộ công an

Dân trí

Một số cán bộ công an bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong vụ Công an TPHCM triệt phá trường gà "khủng" trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6.

Liên quan đến vụ trường gà trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6) bị triệt phá, một nguồn tin cho biết, một số cán bộ thuộc 1 phòng nghiệp vụ và công an địa phương đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm. 

Theo nguồn tin này, nếu địa bàn nào xảy ra tội phạm, phạm pháp hình sự mà cán bộ phụ trách nơi đó không phát hiện thì sẽ bị xử lý trách nhiệm theo quy định.

Trước đó, vào chiều 25/9, hàng trăm cảnh sát của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (PC04) Công an TPHCM và các đơn vị liên quan bất ngờ đột kích trường gà ở bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, quận 6. 

Vụ triệt phá trường gà “khủng”: Tạm đình chỉ một số cán bộ công an - 1
Công an đưa các đối tượng bị bắt tại trường gà về trụ sở để làm rõ

Thời điểm này, gần 200 con bạc đang hăng say sát phạt bên trong nháo nhào tháo chạy nhưng tất cả bị bắt giữ đưa về trụ sở để làm rõ. Qua đấu tranh, công an tạm giữ 39 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Bước đầu, công an xác định đối tượng Nguyễn Minh Thành (tự Cò, sinh năm 1978, ngụ quận 6) là người đứng ra tổ chức trường gà này được vài tháng nay. 

Trường gà của đối tượng Thành nằm ngay bãi đất trống trên đường Võ Văn Kiệt, một bên giáp công trình xây dựng và một bên giáp với trường học. Xung quanh được che kín bằng tôn và nhiều tấm bạt lớn, còn ở phía trước là một quán nước luôn có người canh gác.

Muốn tham gia sát phạt, các con bạc phải gửi xe ở các địa điểm xung quanh rồi được cánh xe ôm chở đến tận trường gà. Khi các con bạc vừa vào trong thì cánh cổng làm bằng tôn được đóng lại ngay lập tức để tránh sự phát hiện của công an cũng như người dân.

Trường gà của Thành thu hút sự tham gia của hàng trăm con bạc ở nhiều quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Để duy trì hoạt động, Thành huy động nhiều đàn em thân tín trợ giúp trong việc canh gác trước trụ sở công an gần đó để báo động khi thấy dấu hiệu bất thường. 

Vụ việc đang được Công an TPHCM tiếp tục điều tra. 

Hoàng Thuận

Đáng quan tâm