Vụ tiếp viên hàng không bị xe tông: Bồi thường nạn nhân 50 triệu đồng (!?)

(Dân trí) - Tài xế lái xe Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không bồi thường cho chủ xe 300 triệu đồng nhưng chỉ đề nghị bồi thường cho tài xế xe ôm (đã chết) và nữ tiếp viên (bị thương tật 79%)… 50 triệu đồng.

Ngày 15/12, Tòa án nhân dân (TAND) quận Phú Nhuận - TPHCM, mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (sinh năm 1988, TPHCM) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Vụ tiếp viên hàng không bị xe tông:  Bồi thường nạn nhân 50 triệu đồng (!?) - 1
Phiên tòa kéo dài

Hậu quả của vụ tai nạn là chiếc ô tô hư hỏng nặng phần đầu. Hai người trên xe máy thì tài xế xe ôm là anh Lê Mạnh Thường tử vong, còn chị Nguyễn Thị Bích Hường bị thương tật 79%. 

Bồi thường xe 300 triệu đồng...

Kết quả điều tra xác định lỗi xảy ra vụ tai nạn hoàn toàn là do Phong.  Cụ thể: Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông vượt quá tốc độ quy định, không làm chủ tay lái, lấn trái đường...

Sau khi tai nạn xảy ra, mẹ của bị cáo Phong đã bồi thường 29 triệu đồng giá trị của cây phượng bị đốn bỏ. Bà cũng thỏa thuận khắc phục một phần thiệt hại chiếc xe Mercedes là 300 triệu đồng cho nơi thuê chiếc xe và công ty này đã bãi nại cho Phong. Còn về 2 nạn nhân thì gia đình bị cáo chưa bồi thường.

Tại tòa, mẹ bị cáo Phong cho biết sau khi vụ việc xảy ra, bà đã nhiều lần cố gắng gặp gia đình 2 bị hại để xin lỗi nhưng 2 gia đình bị hại chỉ muốn làm việc qua luật sư.

Cũng theo Mẹ bị cáo Phong,  gia đình bị cáo đã xin khắc phục hậu quả cái chết của tài xế Lê Mạnh Thường là 120 triệu đồng, nhưng gia đình không chấp nhận. Và tại tòa hôm nay, luật sư phía bị cáo Phong lại đề nghị bồi thường ban đầu chỉ 50 triệu đồng cho mỗi gia đình bị hại.

Nạn nhân yêu cầu bồi thường 1,3 tỉ, phía bị cáo đề nghị mức 50 triệu đồng (!?)

Trước đề nghị này, hai gia đình của nạn nhân không chấp nhận, yêu cầu bồi thường hơn 1,8 tỷ đồng. Cụ thể, gia đình tài xế xe ôm công nghệ yêu cầu Phong bồi thường 477 triệu đồng, chị Hường yêu cầu bồi thường 1,3 tỷ đồng.

Vụ tiếp viên hàng không bị xe tông:  Bồi thường nạn nhân 50 triệu đồng (!?) - 2
Chị Hường đến tòa khó khăn với bước chân khập khiễng và phải chống nạng

Theo mẹ bị cáo Phong, gia đình bị cáo chỉ có mẹ và 3 người con, Phong là nguồn thu nhập chính của gia đình. Sau khi Phong gây tai nạn, gia đình gặp khó khăn lớn về tài chính và không đủ khả năng bồi thường số tiền mà gia đình bị hại yêu cầu.

Còn chị Nguyễn Thị Bích Hường cho biết, bảo hiểm xã hội đã giám định mức suy giảm khả năng lao động của chị là 75%. Sau khi tính toán các thiệt hại, tổng mức bồi thường mà luật sư đề xuất là gồm chi phí trả người chăm sóc, bồi thường thu nhập thực tế, bồi thường thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe, chi phí nuôi con nhỏ...

Theo chị Hường, gần một năm qua, chị trải qua 4 cuộc đại phẫu xương chậu, xương đùi, bàn chân...  "Tôi đi lại rất khó khăn, chân trái mất cảm giác, đang bó bột chưa thể chạm đất, chỉ loanh quanh ở nhà, không thể đi đâu. Mọi việc trong nhà đều trông đợi vào mẹ tôi", chị Hường cho biết.

Vừa phải điều trị thương tật, chị Hường lại phải vừa nuôi đứa con chưa đầy 2 tuổi ăn học, lại không thể đi làm như trước, khó khăn chồng chất lên vai người mẹ đơn thân.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) quận Phú Nhuận trình bày quan điểm về vụ án và đề nghị mức án đối với bị cáo Phong. Theo Viện Kiểm sát hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, bị cáo không có bằng lái, chạy quá tốc độ gây tai nạn khiến 1 người chết, 1 người bị thương.

Bên cạnh đó, Viện Kiểm sát cũng ghi nhận cho bị cáo Phong một số tình tiết giảm nhẹ. Từ đó, Viện Kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phong mức án từ 6 - 7 năm tù về tội về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Chiều mai (15/12), tòa sẽ tiến hành tuyên án.

Bài liên quan
Đang được quan tâm