Vụ thi thể bị rạch bụng nổi trên sông: Khởi tố bị can tội giết người

(Dân trí) - Lời khai của Tuấn tại cơ quan điều tra cùng với nhiều bằng chứng quan trọng đã đủ căn cứ để cơ quan công an Hưng Yên tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối tượng về tội giết người.

Cơ quan công an tỉnh Hưng Yên vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phan Văn Tuấn (sinh năm 1984, phường Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) về tội giết người.

Theo lời khai ban đầu của Tuấn, ngày 20/5, tại nhà của mình, Tuấn cùng anh Thao và 2 người khác đã sử dụng ma túy đá. Sau bữa “tiệc” ma túy đó, Tuấn đã ra tay giết anh Thao bằng dao nhọn. Anh Thao đã tử vong do 4 vết đâm vào ngực và lưng.

Tuấn khai nhận thêm, rạng sáng 21/5, Tuấn đưa xác nạn nhân ra bờ sông Bắc Hưng Hải rồi lột quần áo nạn nhân ra. Sau đó, Tuấn tiếp tục cắt cổ và rạch bụng, cắt bộ phận sinh dục nạn nhân với mục đích đánh lạc hướng cơ quan điều tra, nếu phát hiện sẽ khó phân định nạn nhân là nam hay nữ. Tuấn đã mổ bụng nạn nhân Thao trước khi vứt xuống sông để cơ thể nhanh phân hủy.

Tuấn đã bị khởi tố về tội giết người
Tuấn đã bị khởi tố về tội giết người

Như Dân trí đã thông tin, đến 19h tối ngày 22/5, cơ quan CSĐT đã xác định được danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thao (sinh năm 1993, trú tại Tân Việt, Yên Mỹ), là đối tượng nghiện ma túy nặng và có nhân thân rất phức tạp. Đến khoảng 0h5 ngày 23/5, cơ quan công an bắt được nghi phạm Phan Văn Tuấn.

Thu Hằng

Bài liên quan
Đang được quan tâm