Hà Tĩnh:

Vụ thầy giáo bảo kê đưa côn đồ truy sát dân: Triệu tập 9 đối tượng

(Dân trí) – Tin từ Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này đã triệu tập 9 đối tượng liên quan đến vụ việc thầy giáo đưa côn đồ truy sát dân xảy ra vào đêm 15/2.

Như báo Dân trí thông tin, tối ngày 15/2 cả thôn Hương Đại, xã Đức Hương náo loạn khi bị một nhóm côn đồ mang theo súng, ống tuýp liên tiếp xông vào làng để truy sát người dân. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Vũ Quang đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Vụ thầy giáo bảo kê đưa côn đồ truy sát dân: Triệu tập 9 đối tượng
Người dân thôn Hương Đại, xã Đức Hương bàng hoàng kể lại việc bị Nam và nhóm côn đồ truy sát đêm 15/2

Bước đầu, Cơ quan điều tra công an huyện Vũ Quang đã triệu tập Lê Hoài Nam (SN 1984, trú tại xã Đức Lạng, hiện đang là Giáo viên Trường THCS Phan Đình Phùng) cùng  8 đối tượng khác bao gồm: Trần Đình Mông (SN 1992) Nguyễn Thành Trai (1995) đều trú tại xã Đức Hương; Võ Đức Thịnh (SN 1995), Phan Ngọc Thịnh (SN 1994), Lê Văn Tình (SN 1996), Phạm Minh Chiến (SN 1992), Võ Đình Bảo (SN 1985), Phan Văn Linh (SN 1993) đều quê ở xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này khai nhận Lê Hoài Nam là kẻ chủ mưu trong vụ truy sát đêm 15/2. Lê Hoài Nam thừa nhận, do bị người dân phản đối việc hút cát tại bến ông Kiểu (thôn Hương Đại, xã Đức Hương) nên tối 15/2, Nam đã gọi thêm 8 đối tượng mang theo súng, ống tuýp kéo vào làng để truy sát những người phản đối.

Theo lời khai của những đối tượng này, khẩu súng tự chế là của Nguyễn Thành Trai. Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc mẹ của Trai biết chuyện đã mang súng giao nộp cho cơ quan công an.

Người dân thôn Hương Đại lo sợ việc hút cát sẽ đe dọa đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây
Người dân thôn Hương Đại lo sợ việc hút cát sẽ đe dọa đến cuộc sống của hàng trăm hộ dân nơi đây

Nói về hành vi của Lê Hoài Nam, ông Nguyễn Thái Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết: “Dù đó là hành động của một người dân bình thường thì cũng không thể chấp nhận được rồi, huống hồ đây là một người thầy giáo. Đó là hành động vi phạm pháp luật. Thầy Nam đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của một giáo viên”.

Ông Hòa cho biết thêm, hiện Phòng GD-ĐT huyện Vũ Quang đang chờ kết quả điều tra từ công an sau đó sẽ có biện pháp xử lý phù hợp.

Xuân Sinh – Văn Dũng

Đang được quan tâm