TPHCM:

Vụ quẹt thẻ mất 700 triệu đồng: Bắt giam 1 giám đốc nhà hàng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ du khách người Australia tố quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng tại quán bar Ngựa Hoang (đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, thuộc Công ty Nhà hàng Nightfall), thông tin từ Công an TPHCM cho biết, đơn vị đã bắt giữ 1 giám đốc 22 tuổi, là người đứng tên đăng ký kinh doanh nhà hàng này.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, đêm 11/8/2016, ông Caracciolo David John (SN 1962, quốc tịch Australia) cùng một người bạn đến bar Ngựa Hoang (thuộc Công ty Nhà hàng Nightfall) trên đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1 để ăn uống. Sau đó, ông Caracciolo David John đưa cho nhân viên nhà hàng 2 thẻ tín dụng để thanh toán.

Nhân viên nhà hàng đã quẹt thẻ 8 lần và yêu cầu ông nhiều lần nhập lại mật khẩu với lý do thiết bị gặp trục trặc. Đáng nói, sau khi cà thẻ, nhân viên nhà hàng không đưa cho khách bất kỳ hóa đơn hay chứng từ nào.

Khi trở về nước, ông Caracciolo David John tá hỏa khi ngân hàng gửi sao kê và phát hiện bị Nhà hàng Nightfall quẹt thẻ 8 lần, mỗi lần một số tiền khác nhau, tổng cộng số tiền bị mất là 39.429AUD (tương đương 683 triệu đồng).

Bar Ngựa Hoang nơi ông Caracciolo David John tố bị quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được người khác thuê lại mặt bằng để kinh doanh
Bar Ngựa Hoang nơi ông Caracciolo David John tố bị quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng đã được người khác thuê lại mặt bằng để kinh doanh

Ngày 28/9, ông Caracciolo David John cùng người đại diện ủy quyền quay lại nhà hàng để khiếu nại nhưng không có kết quả vì nơi đây đã ngưng kinh doanh, trả lại mặt bằng và một quán bar mang tên khác mọc lên.

Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TPHCM đã chỉ đạo Công an thành phố vào cuộc làm rõ.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Trần Tuấn Minh (SN 1995, quê tỉnh Bến Tre) là Giám đốc Công ty TNHH MTV Nhà hàng NightFall. Vào thời điểm thanh toán, ông Caracciolo David John đưa cho nhân viên Nguyễn Thị Kim Sang (tên gọi khác là Ngọc, chưa rõ lai lịch, địa chỉ) 150 đô la Australia và khoảng 2 triệu đồng tiền Việt Nam nhưng Ngọc nói chưa đủ, vì vậy ông này đưa ra 2 thẻ tín dụng để cà thẻ thanh toán.

Nghe Ngọc hỏi ý kiến, Minh đồng ý về việc sẽ cà số tiền nhiều hơn giá trị thực tế phải thanh toán.

Ngọc lấy lý do máy POS (máy chấp nhận thẻ) bị hư nên thực hiện cà thẻ 8 lần với tổng số tiền 683 triệu đồng; trong khi thực tế giá trị hóa đơn thanh toán của ông Caracciolo David John sử dụng tại nhà hàng chỉ hết 13 triệu đồng.

Sau đó, Minh đến Ngân hàng VietinBank - chi nhánh TPHCM làm thủ tục rút 660 triệu đồng từ việc cà thẻ tín dụng của ông Caracciolo David John tại Nhà hàng NightFall.

Sau khi sự việc bị phát hiện và công an vào cuộc điều tra, Minh hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho ông Caracciolo David John, cùng với phí bồi thường 20 triệu đồng.

Luật sư đại diện của ông Caracciolo David John đã làm đơn gửi cơ quan công an xin rút lại đơn, không xử lý hình sự đối với Minh nhưng nhận thấy hành vi của Minh là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh và ngành du lịch của đất nước nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM quyết định khởi tố, bắt giam Trần Tuấn Minh về tội "Sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Đình Thảo

Vụ quẹt thẻ mất 700 triệu đồng: Bắt giam 1 giám đốc nhà hàng - 2
Tin liên quan
Truy tìm chủ nhà hàng quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng của du khách người Australia

Truy tìm chủ nhà hàng quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng của du khách người Australia

Liên quan đến vụ du khách người Australia tố quẹt thẻ mất gần 700 triệu đồng tại quán bar Ngựa Hoang (đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, thuộc Công ty Nhà hàng Nightfall), hiện Công an quận 1, TPHCM đã phát đi thông báo truy tìm bà Trần Thị Hồng Phượng (tự Trang, 37 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) là chủ nhà hàng.
Đang được quan tâm