Thứ năm, 09/05/2019 - 09:37

Quảng Bình

Vụ nữ giám đốc tố liên tục bị truy sát: Công an thu giữ 4 viên đạn

Dân trí

Liên quan đến việc một nữ giám đốc tại Quảng Bình tố liên tục bị truy sát bằng súng, cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Bình mới đây đã phát hiện và thu giữ 4 viên đạn tại nhà của người phụ nữ này.

Sáng 9/5, thông tin từ Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phát hiện và thu giữ 4 viên đạn tại nhà của bà Mai Thị Hồng Thức, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trường Xuân, người trước đó tố bị “xã hội đen” hành hung, truy sát bằng súng.

4 viên đạn cơ quan công an đang thu giữ để điều tra là loại tự chế, vỏ đạn bằng kim loại, đường kính đầu đạn 0,6cm, đường kính viên đạn 0,7cm, chiều dài 1,9cm.

Vụ nữ giám đốc tố liên tục bị truy sát: Công an thu giữ 4 viên đạn - 1

Bà Thức bị thương sau khi bị đối tượng lạ mặt hành hung, dùng súng tấn công.

Như Dân trí đã phản ánh, bà Mai Thị Hồng Thức, trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới đã gửi đơn đến cơ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình tố cáo về việc bị một số đối tượng dùng súng tấn công. Những kẻ này còn truy sát đến tận nhà riêng và chặn đường hành hung gây thương tích cho bà Thức.

Theo trình báo của bà Thức, vào khoảng 17h30 ngày 25/4, bà điều khiển xe ô tô từ nhà hàng tiệc cưới Royal ở đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Đồng Hới đi ra thì có 2 thanh niên bịt mặt đi xe máy BKS 73B1 - 07.xxx bám theo.

Vụ nữ giám đốc tố liên tục bị truy sát: Công an thu giữ 4 viên đạn - 2

Nữ giám đốc kể lại sự việc.

Lúc này, trên xe bà Thức có chở theo cháu Lê Thị Hồng D., vì cháu D. say xe nên hạ kính xe xuống. Hai đối tượng đi xe máy ngay sau đó đã vượt lên, dùng súng tự chế bắn thẳng vào người bà Thức rồi nhanh chóng rẽ qua hướng khác. Do xe đang di chuyển nên viên đạn chỉ xượt qua tay trái bà Thức gây thương tích và có dấu vết bầm.

Đến khoảng 19h cùng ngày, khi bà Thức vừa từ nhà của một người tên Huế ở số nhà 158, đường Nguyễn Thị Định đi ra thì có 2 thanh niên đứng chờ sẵn. Vừa thấy bà Thức, 2 đối tượng này đã lao tới đánh bà văng cả dây chuyền, điện thoại. Khi bà Thức tri hô, 2 đối tượng đã bỏ chạy. Thấy máu chảy nhiều, bà đã chạy xe đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới sơ cứu và gọi người nhà đến đón về.

Vụ nữ giám đốc tố liên tục bị truy sát: Công an thu giữ 4 viên đạn - 3

Cánh cửa nhà bà Thức bị viên đạn làm vỡ.

Chưa dừng lại ở đó, đến sáng 26/4, khi bà Thức được chồng chở lên bệnh viện kiểm tra vết thương và mua thuốc thì tiếp tục bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy bám theo. Những người này còn theo về tận nhà bà Thức.

Đến khoảng 18h30 ngày 26/3, khi chồng bà Thức đưa xe vào ga-ra và đang mở cửa vào nhà thì bị một đối tượng chĩa súng bắn thẳng vào người. Rất may viên đạn không trúng đích mà xuyên qua cửa kính 10 ly.

Đặng Tài