Vụ nữ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Tiết lộ “lời cuối” nạn nhân viết gửi con

(Dân trí) - Quá trình điều tra vụ nữ chủ nhà nghỉ bị sát hại, phân xác phi tang, cơ quan tố tụng thu được nội dung nạn nhân viết gửi con, cảnh báo việc bản thân có thể bị sát hại, dặn con cần cẩn thận.

Chiều 31/8, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đỗ Ngọc Anh (SN 1964, trú tại xã Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội) về tội “Giết người”. Ngọc Anh bị cáo buộc sát hại vợ là bà Đặng Thị Hải (SN 1960, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội), phân xác, phi tang xuống sông Đuống.

Vụ nữ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Tiết lộ “lời cuối” nạn nhân viết gửi con - 1
Đỗ Ngọc Anh được dẫn giải đến tòa.

Theo cáo trạng, năm 2017, Đỗ Ngọc Anh quen biết và nảy sinh quan hệ tình cảm với bà Hải. Trước khi kết hôn vào năm 2018, hai người ký “hợp đồng tình ái”. Trong đó, Ngọc Anh thỏa thuận với bà Hải về việc để bà Hải toàn quyền sử dụng chiếc xe ô tô Parado trị giá 1,5 tỷ đồng. Ngược lại, bà Hải sẽ làm thủ tục ủy quyền, sang tên cho Ngọc Anh mảnh đất có diện tích 60m2 ở huyện Chương Mỹ.

Tháng 7/2018, bà Hải nghi ngờ Ngọc Anh có nhân tình nên bán chiếc xe ô tô Parado và cũng không làm thủ tục sang tên thửa đất trên cho Ngọc Anh. Bức xúc, Ngọc Anh xuống tay sát hại vợ, phân xác thành nhiều mảnh rồi vứt xuống sông Đuống phi tang.

Tiếp tục phủ nhận nội dung cáo trạng như tại phiên xử buổi sáng, Đỗ Ngọc Anh còn phủ nhận việc có nhân tình như nghi ngờ của vợ.

Bị cáo thừa nhận đã cùng bà Hải ký “hợp đồng tình ái” trước khi đi đăng ký kết hôn. Hai bên thoả thuận, bên nào phản bội sẽ phải đền bù 1,5 tỷ đồng. Mâu thuẫn phát sinh khi bà Hải nghi ngờ Ngọc Anh có quan hệ tình cảm với người phụ nữ khác.

Sau khi bỏ đi, bị cáo nhiều lần gọi điện cho bà Hải nhưng bà Hải không nghe, bị cáo nhắn tin bà Hải không trả lời, bị cáo đến nhà chờ nói chuyện thì bà Hải tránh mặt.

“Hôm xảy ra vụ án, bị cáo đến nhà bà Hải với mục đích để lấy quần áo, sau đó đã xảy ra xô xát trong nhà kho, vợ chồng vật lộn khoảng nửa tiếng.

Bị cáo hỏi bà Hải, sao bán xe không nói chuyện với bị cáo, tiền không trả, đất không làm thủ tục sang tên? Bà Hải nói: "Xe là quyền của em rồi, anh muốn kiện đâu thì kiện".

Bị cáo bực tức vì câu trả lời này nên dùng thanh sắt đánh bà Hải và lấy dây ăng-ten trói chân tay bà ấy. Thấy vợ kêu to, bị cáo lấy khăn nhét vào miệng rồi đi tìm giấy bút để bà ấy ghi giấy nợ” - bị cáo Ngọc Anh khai.

Vụ nữ chủ nhà nghỉ bị sát hại: Tiết lộ “lời cuối” nạn nhân viết gửi con - 2

Cũng theo lời khai của bị cáo, khi không tìm được giấy bút, bị cáo quay lại nhà kho thì thấy bà Hải tự bò ra đến cửa nên đã đấm vào đùi bà Hải với mục đích để bà không tự đi được nữa.

Sau đó, bị cáo ra khỏi nhà bà Hải bằng cổng phụ và lái xe bỏ đi. Bị cáo cho rằng, mình không giết bà Hải và bản cáo trạng truy tố bị cáo tội giết người là không đúng...

Trước lời khai mâu thuẫn của bị cáo, HĐXX công bố bút lục lời khai thể hiện chi tiết về hành vi bị cáo phân xác bà Hải như thế nào.

HĐXX cho hay, quá trình điều tra, cơ quan điều ra còn thu được các nội dung mà bà Hải viết cho con mình, trong đó nêu: “Mẹ có cảm giác có thể bị Ngọc Anh giết. Con phải cẩn thận. Nếu mẹ bị Ngọc Anh giết để cướp nhà, cướp đất, con hãy thuê luật sư và cần khoá cửa cẩn thận...”.

Với những chứng cứ rất rõ ràng như vậy, bị cáo Ngọc Anh vẫn phủ nhận và cho rằng, bị cáo bị ép khai nên mới khai như thế.

Quá trình luận tội, đại diện Viện KSND TP Hà Nội nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng vì cố tình tước đoạt mạng sống của người khác. Không những thế, bị cáo còn thể hiện hành vi tàn nhẫn khi phân xác nạn nhân rồi phi tang xuống sông nhằm che giấu hành vi phạm tội.

Từ nhận định trên, đại diện VKS cho rằng, cần áp dụng hình phạt cao nhất của tội giết người mới tương xứng với tính chất, mức độ của hành vi đặc biệt nghiêm trọng mà bị cáo đã gây ra. Đại diện VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Ngọc Anh tử hình về tội giết người.

Bào chữa cho bị cáo, các luật sư đưa ra quan điểm, có sự mâu thuẫn trong việc thu thập chứng cứ, kết quả trưng cầu giám định; việc mô tả lộ trình, cung đường đi từ nhà bị cáo đến nhà nạn nhân…

Từ đó, các luật sư cho rằng, bị cáo Đỗ Ngọc Anh không thể thực hiện được hành vi phân xác bà Hải phân ra làm nhiều mảnh, rồi ném các bộ phận thi thể nạn nhân xuống sông Đuống để nhằm mục đích phi tang. Luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung nhằm làm rõ sự thật khách quan vụ án.

Sáng mai, 1/9, tòa tiếp tục làm việc.

Đang được quan tâm